Triển lãm bức tranh sao chép Mona Lisa lớn nhất thế giới

Bức tranh dầu Mona Lisa sao chép lớn nhất thế giới với diện tích 300m2 vừa được trưng bày tại gian hàng Thâm Quyến trong Trung tâm triển lãm Expo 2010 ở Thành phố Thượng Hải (Trung Quốc) hôm 11/4.

Bức tranh Mona Lisa tại gian hàng Thâm Quyến ở Expo 2010 Thượng Hải.Bức tranh Mona Lisa tại gian hàng Thâm Quyến ở Expo 2010 Thượng Hải.

Để hoàn thành được bức tranh khổng lồ này, 999 họa sỹ đã bỏ ra bốn tiếng đồng hồ, mỗi người vẽ hàng trăm bức tranh nhỏ cỡ 30cm x 20cm.Trên mỗi bức tranh nhỏ, các hoạt sĩ đều lưu lại chữ ký của mình. Sau khi hoàn thành, các bức tranh nhỏ được ghép lại với nhau thành bức tranh hoàn chỉnh.
Có thể nói đây là một kiệt tác vì bức tranh ghép rất có “hồn,” thể hiện sinh động nét đẹp nguyên bản của Mona Lisa.
Mỗi mắt của nàng Lisa được ghép bởi tám bức tranh và miệng được ghép bởi 15 bức tranh. Tuy nhiên, các bức tranh nhỏ được ghép với nhau một cách hoàn hảo, giữ nguyên gương mặt rạng rỡ của Mona Lisa.
Tất cả các họa sĩ tham gia vào kiệt tác này là thành viên của một làng tranh nổi tiếng ở thành phố Thâm Quyến, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc, nơi chuyên sao chép các tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng thế giới./.

Theo VN+

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác