Triển lãm các tác phẩm hội họa “Mẹ và anh hùng của dân tộc anh hùng”

(Cinet)- Sáng 19/10, Triển lãm các tác phẩm hội họa về “Mẹ và anh hùng của dân tộc anh hùng” của họa sĩ Đặng Ái Việt đã khai mạc tại Bảo tàng Lực lượng vũ trang miền Đông Nam Bộ.
 
Triển lãm các tác phẩm hội họa “Mẹ và anh hùng của dân tộc anh hùng” - ảnh 1
Các đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm. (Nguồn: qdnd.vn)

Họa sĩ Đặng Ái Việt là Hội viên hội Mỹ thuật Việt Nam, người đã âm thầm đi khắp các tỉnh, thành phố để vẽ lên chân dung các mẹ Việt Nam Anh hùng còn sống.

Dồn hết tâm huyết và tình cảm vào trong từng tác phẩm, nữ họa sĩ đã mang tới triển lãm 103 tranh sơn dầu và 200 tranh ký họa màu nước với chủ đề “Mẹ và anh hùng của dân tộc anh hùng”. Trong đó có hình ảnh của những anh hùng dân tộc như: Võ Thị Sáu, Nguyễn Thị Định, Nguyễn Thị Minh Khai,… và những Mẹ Việt Nam Anh hùng như: mẹ Nguyễn Thị Thứ, mẹ Nguyễn Thị Rành…

Qua đó, người xem sẽ cảm nhận được sự hy sinh vĩ đại của những người mẹ Việt Nam anh hùng, đồng thời ca ngợi sự kiên cường, bất khuất của các anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng đất nước.

Triển lãm là một hoạt động thiết thực nhằm hướng tới kỷ niệm 87 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2017). Triển lãm diễn ra đến hết ngày 10/11 ./.

D.H (t/h)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác