Triển lãm các tác phẩm mỹ thuật hiện đại tại Ukraine

(Cinet) – Với 340 tác phẩm nghệ thuật trưng bày tại triển lãm các tác phẩm mỹ thuật hiện đại nhằm mang tới cho công chúng thế giới cơ hội chiêm ngưỡng những đại điện của vẻ đẹp mỹ thuật hiện đại.

Ngày 23/11, triển lãm các tác phẩm mỹ thuật hiện đại đã chính thức khai mạc tại thủ đô Kiev, Ukraine. Triển lãm do Viện bảo tàng Mystetsky Arsenal và Phòng triển lãm Cordeiros của Tây Ban Nha phối hợp tổ chức. Đây là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 60 năm nền mỹ thuật hiện đại thế giới (1951-2011).

Đến với triển lãm, công chúng yêu hội họa thế giới sẽ được thưởng lãm những bức họa, bản vẽ và các tác phẩm điêu khắc đại điện của vẻ đẹp mỹ thuật hiện đại. Các tác phẩm trưng bày tại triển lãm thuộc về nhóm các họa sỹ Tây Âu như Julian Schnabel, Mikel Barselo, Andy Warhol, Francesco Clemente, Anthonio Tapiyesa, Raphael Kanohara, Luis Feito, Antonio Macedo, Mario Bismarck.

Năm 1951, một thời gian ngắn sau Chiến tranh Thế giới thứ 2, phong trào mỹ thuật hiện đại bắt đầu trở nên thịnh hành với sự nổi lên của chủ nghĩa biểu hiện trừu tượng, nghệ thuật dân gian hiện đại, chủ nghĩa hiện thực và rất nhiều các phong trào khác tại châu Âu và Bắc Mỹ. Đây được xem là thời điểm ra đời của nền mỹ thuật hiện đại thế giới.

TH – CN/TTX

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác