Triển lãm "Chủ tịch Hồ Chí Minh - Anh hùng giải phóng dân tộc Việt Nam, Nhà văn hoá kiệt xuất"

(Cinet) - Ngày 24/11, tại Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh (19 Ngọc Hà, Ba Đình, Hà Nội) đã khai mạc triển lãm "Chủ tịch Hồ Chí Minh - Anh hùng giải phóng dân tộc Việt Nam, Nhà văn hoá kiệt xuất".
 
Triển lãm
Chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh được trưng bày tại triển lãm.
 
Đây là hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện nhân kỷ niệm 30 năm Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hiệp quốc (UNESCO) ra Nghị quyết C24/18.65 tôn vinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (20-21/11/1987 đến 11/2017).

Triển lãm trưng bày 250 ảnh, tư liệu về 3 nội dung: "Hồ Chí Minh - Anh hùng giải phóng dân tộc"; "Hồ Chí Minh - Nhà văn hoá kiệt xuất"; "Hồ Chí Minh sống mãi trong trái tim nhân loại". Trong số các tài liệu được triển lãm lần này, có những tài liệu quý đã được Khu di tích lưu giữ và sưu tầm.

Triển lãm góp phần tuyên truyền, quảng bá sâu rộng hơn nữa về cuộc đời, sự nghiệp, tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh đến với khách tham quan trong và ngoài nước khi đến thăm Khu di tích Phủ Chủ tịch, đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị...

Triển lãm "Chủ tịch Hồ Chí Minh - Anh hùng giải phóng dân tộc Việt Nam, Nhà văn hoá kiệt xuất" sẽ diễn ra đến hết ngày 10/12/2017.
Triển lãm
Rất đông du khách trong và ngoài nước tham quan triển lãm.

Trước đó, nhân kỷ niệm 30 năm UNESCO ra Nghị quyết C24/18.65 tôn vinh Chủ tịch Hồ Chí Minh còn diễn ra tọa đàm quốc tế "Chủ tịch Hồ Chí Minh với nhân dân thế giới". Các tham luận tại tọa đàm đã làm rõ hơn về con người, tư tưởng Chủ tịch Hồ Chí Minh, vai trò của Người với tiến trình phát triển của nhân loại; đã nêu bật tình cảm của nhân dân thế giới đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh. Tọa đàm cũng giúp các đại biểu ôn lại sự kiện ra đời Nghị quyết 24C/18.65 của UNESCO và các hoạt động dịp kỷ niệm 100 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890- 19/5/1990) ở Việt Nam và thế giới.

Tin, ảnh Lan Anh
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác