Triển lãm “Chủ tịch Hồ Chí Minh với thế hệ trẻ”

Triển lãm “Chủ tịch Hồ Chí Minh với thế hệ trẻ” - ảnh 1
Thứ trưởng Bộ VHTTDL Đặng Thị Bích Liên tới dự và cắt băng khai mạc triển lãm
(Cinet)- Ngày 10/3, tại Hà Nội, Bảo tàng Hồ Chí Minh phối hợp Bảo tàng Tuổi trẻ Việt Nam tổ chức khai mạc Triển lãm ảnh với chủ đề “Chủ tịch Hồ Chí Minh với thế hệ trẻ”. Thứ trưởng Bộ VHTTDL Đặng Thị Bích Liên đã tới dự và cắt băng khai mạc triển lãm.
Triển lãm giới thiệu gần 200 ảnh, tài liệu và hiện vật gồm 3 phần: Phần 1: Tuổi  trẻ Hồ Chí Minh, giới thiệu quá trình học tập, tự rèn luyện, những hoạt động yêu nước thời tuổi trẻ của Chủ tịch Hồ Chí Minh để tìm con đường giải phóng cho dân tộc Việt Nam. Đây cũng chính là tấm gương lớn cho thế hệ trẻ Việt Nam học tập và noi theo.
Phần 2: Chủ tịch Hồ Chí Minh với việc tổ chức, giáo dục và rèn luyện thế hệ trẻ, giới thiệu sự nhìn nhận, đánh giá của Chủ tịch Hồ Chí Minh về vai trò, vị trí của thanh thiếu niên trong cách mạng; sự  quan tâm, chăm lo, tổ chức, giáo dục và rèn luyện thế hệ trẻ của Người để thế hệ trẻ khẳng định được bản thân, góp sức mình trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.
Phần 3: Thế hệ trẻ học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, giới thiệu về các phong trào và các cuộc vận động, các tấm gương thanh thiếu niên điển hình trong “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Bằng các hành động thiết thực, thế hệ trẻ Việt Nam đã có mặt và đi tiên phong trong nhiều lĩnh vực, đảm nhận và xứng đáng với  vai trò là “lực lượng kế tục và phát triển những thành tựu cách mạng của cha anh”, góp phần đưa đất nước ngày càng phát triển bền vững và hội nhập quốc tế.
Triển lãm là một hoạt động chính trị, văn hóa đầy ý nghĩa, hưởng ứng Tháng Thanh niên 2016 với chủ đề “Tự hào Tuổi trẻ thời đại Hồ Chí Minh.” Qua đó, góp phần giúp thế hệ trẻ Việt Nam nhận thức rõ hơn vai trò là lực lượng kế tục và phát triển những thành tựu cách mạng của cha anh, có nhiều sáng tạo, đóng góp tích cực cho công cuộc xây dựng và phát triển đất nước.
Thủy Trịnh (Tổng hợp từ VN+, SGGP)
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác