Triển lãm "Chủ tịch Hồ Chí Minh với vấn đề xây dựng và chỉnh đốn Đảng"

(Cinet)- Triển lãm với chủ đề "Chủ tịch Hồ Chí Minh với vấn đề xây dựng và chỉnh đốn Đảng" đã chính thức khai mạc ngày 21/8 tại Bảo tàng Hồ Chí Minh tỉnh Thừa Thiên - Huế. Đây là sự kiện nhằm chào mừng kỷ niệm Cánh mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9.

Các đại biểu tham quan Triển lãm. Ảnh: TTHCác đại biểu tham quan Triển lãm. Ảnh: TTH

Triển lãm trưng bày hơn 120 tư liệu, hình ảnh, hiện vật nhằm giới thiệu công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong việc xây dựng và rèn luyện Đảng ta không ngừng lớn mạnh qua từng thời kỳ cách mạng, cũng như tư tưởng Bác Hồ về vấn đề xây dựng, chỉnh đốn Đảng, trong đó đáng chú ý có những tư liệu quý, hết sức cảm động của Bác Hồ trong thời gian Người và một số đại biểu dự Đại hội quốc tế cộng sản lần thứ V tại Matxcơva, tháng 7/1924; hoặc bữa cơm đơn sơ của Chủ tịch Hồ Chí Minh trên đường đi công tác ở Việt Bắc trong thời kỳ kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược.

Triển lãm được trưng bày theo 3 phần: Chủ tịch Hồ Chí Minh - Người sáng lập Đảng Cộng sản Việt Nam; Chủ tịch Hồ Chí Minh với vấn đề xây dựng, chỉnh đốn Đảng; Đảng Cộng sản Việt Nam không ngừng xây dựng, rèn luyện và chỉnh đốn Đảng theo tư tưởng Hồ Chí Minh.

Triển lãm
Bức ảnh "Bữa cơm của Bác trên đường đi công tác ở Việt Bắc trong kháng chiến chống Pháp".

Việc tổ chức triển lãm" Chủ tịch Hồ Chí Minh với vấn đề xây dựng và chỉnh đốn Đảng" có ý nghĩa quan trọng trong việc đưa Nghị quyết của Đảng đến với toàn thể nhân dân, thực hiện một cách có ý nghĩa nhất lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại.

Được biết, Triển lãm mở cửa đến hết ngày 2/9/2012.

T.H

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác