Triển lãm chuyên đề “70 năm Bác Hồ gửi thư Đại hội dân tộc thiểu số miền Nam tại Pleiku”

Triển lãm chuyên đề “70 năm Bác Hồ gửi thư Đại hội dân tộc thiểu số miền Nam tại Pleiku” - ảnh 1
Bản khắc đá nội dung bức thư của Chủ tịch Hồ Chí Minh gửi đại hội các dân tộc thiểu số miền Nam tại Quảng trường Đại đoàn kết, TP. Pleiku.
(Ảnh: baochinhphu.vn)
(Cinet)- Ngày 14/4, Bảo tàng Hồ Chí Minh - Chi nhánh Gia Lai và Kon Tum phối hợp với Sở VHTTDL, Ban Dân tộc tỉnh Gia Lai tổ chức triển lãm chuyên đề “70 năm Bác Hồ gửi thư Đại hội dân tộc thiểu số miền Nam tại Pleiku” (19/4/1946-19/4/2016).
Triển lãm nhằm tuyên truyền sâu rộng tư tưởng đại đoàn kết và tình cảm của Bác Hồ dành cho đồng bào các dân tộc thiểu số ở miền Nam cũng như tỉnh Gia Lai; đồng thời khẳng định sự thấm nhuần lời dạy của Bác, đồng bào các dân tộc thiểu số đã đoàn kết đứng lên đấu tranh đánh đuổi thắng lợi giặc ngoại xâm và phát huy đoàn kết trong lao động, sản xuất góp phần xây dựng quê hương, buôn làng ngày càng giàu đẹp.
Triển lãm trưng bày 163 ảnh thời sự, ảnh chụp tranh, câu trích, sách và tài liệu đã được nghiên cứu, tập hợp từ các bộ phận lưu trữ của Trung ương và địa phương với nội dung khái quát tư tưởng đại đoàn kết dân tộc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, trong đó cốt lõi là tư tưởng độc lập tự do.
Phần một của triển lãm khái quát tư tưởng Đại đoàn kết dân tộc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, trong đó cốt lõi là tư tưởng độc lập tự do làm kim chỉ nam cho cuộc đấu tranh của nhân dân Việt Nam vì nhu cầu phát triển đất nước theo xu thế tiến bộ của thời đại. Phần hai tiếp thu tư tưởng đại đoàn kết của Chủ tịch Hồ Chí Minh, đồng bào các dân tộc Gia Lai - Kon Tum đoàn kết đứng lên đánh đuổi giặc ngoại xâm và xây dựng tỉnh Gia Lai - Kon Tum ngày càng giàu đẹp. Phần ba phản ánh một số thành tự nổi bật của tỉnh Gia Lai - Kon Tum sau 40 năm giải phóng thống nhất đất nước (1975 - 2015), thể hiện sự chung sức, chung lòng và đoàn kết của các dân tộc khắc phục mọi khó khăn và tập trung thi đua lao động sản xuất, tạo dựng cuộc sống ngày càng ấm no, yên bình và hạnh phúc.
Triển lãm mở cửa đến hết 22/4.
T.H

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác