Triển lãm chuyên đề "Bác Hồ với Phú Thọ, Phú Thọ làm theo lời Bác"

Triển lãm chuyên đề
Bác Hồ nói chuyện với các chiến sĩ tại đền Hùng, Phú Thọ
(Cinet)- Nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 45 năm thực hiện Di Chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, 60 năm Bác Hồ về thăm Đền Hùng, ngày 15/9, tại Bảo tàng Hùng Vương, thành phố Việt Trì, Phú Thọ, Sở VHTTDL tỉnh Phú Thọ đã tổ chức Triển lãm chuyên đề “Bác Hồ với Phú Thọ, Phú Thọ làm theo lời Bác” và “Chủ quyền biển đảo Việt Nam”.
Triển lãm giới thiệu 60 bức tranh, ảnh chuyên đề “Bác Hồ với Phú Thọ, Phú Thọ làm theo lời Bác” và trên 100 bức tranh, ảnh, hiện vật về “Chủ quyền biển, đảo Việt Nam”. Đây là những tư liệu quý giá về cuộc đời hoạt động cách mạng cũng như tình cảm, sự quan tâm của Chủ tịch Hồ Chí Minh dành cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Phú Thọ; tình cảm của nhân dân Phú Thọ với vị lãnh tụ kính yêu của dân tộc Việt Nam; những thành tựu nổi bật trên các lĩnh vực kinh tế, xã hội, quốc phòng an ninh mà tỉnh Phú Thọ đạt được trong suốt quá trình thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh...
Triển lãm “Bác Hồ  với Phú Thọ, Phú Thọ làm theo lời Bác” và  “Chủ quyền biển, đảo Việt Nam” giúp người xem hiểu rõ thêm về tư tưởng đạo đức cách mạng của Bác Hồ cũng như những kỷ niệm của Người mỗi lần về làm việc và thăm tỉnh. Từ đó góp phần giáo dục truyền thống yêu nước và cách mạng cho cán bộ và nhân dân, nhất là thế hệ trẻ trong sự nghiệp đổi mới hôm nay.
Được biết, nhân dịp này, tại Khu di tích lịch sử Đền Hùng và một số địa điểm tại thành phố Việt Trì cũng diễn ra hàng loạt các sự kiện như: Lễ mít tinh kỷ niệm với chủ đề “Thiêng liêng lời Bác dạy”; lễ dâng hương tại Đền Thượng, Lăng Hùng Vương, Đền Giếng thuộc Khu Di tích lịch sử Đền Hùng; dâng hoa tại bức phù điêu có hình tượng “Bác Hồ nói chuyện với cán bộ, chiến sỹ Đại đoàn quân tiên phong”; chương trình dạ hội “Tuổi trẻ Đất Tổ với sự nghiệp giữ nước”...
Các hoạt động kỷ niệm 45 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh và 60 năm Bác Hồ về thăm Đền Hùng là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong toàn Đảng, toàn dân; tiếp tục khẳng định giá trị to lớn của tư tưởng Hồ Chí Minh, Di chúc thiêng liêng và tấm gương đạo đức của Người; qua đó góp phần nâng cao nhận thức và trách nhiệm của cán bộ, đảng viên, các tầng lớp nhân dân tích cực học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.
BTV
 
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác