Triển lãm chuyên đề "Văn học Việt Nam với bạn đọc nước ngoài"

Triển lãm chuyên đề
Ảnh minh họa (nguồn:vanvn.net)
(Cinet)- Triển lãm với chuyên đề "Văn học Việt Nam với bạn đọc nước ngoài" với sự tham gia của hơn 650 nhà văn, nhà thơ, biên dịch của Việt Nam và quốc tế đã diễn ra vào chiều ngày 2/3 tại Hà Nội.
Đây là một trong những hoạt động nằm trong chuỗi các hoạt động quảng bá văn học Việt Nam do Hội Nhà văn Việt Nam tổ chức nhằm thúc đẩy sự phát triển và quảng bá văn học Việt Nam với bạn bè quốc tế.
Triển lãm giới thiệu về các hiện vật trưng bày tại Bảo tàng Văn học Việt Nam, đặc biệt là khu trưng bày chuyên đề văn học Việt Nam với bạn đọc nước ngoài với nội dung khá đầy đủ và hệ thống về các hoạt động văn học của Việt Nam cũng như nhiều quốc gia, vùng lãnh thổ khác.
Phó Giám đốc Bảo tàng Văn học Việt Nam - Ông Nguyễn Thanh Minh cho biết: bảo tàng có 3 khu trưng bày với gần 3.000 hiện vật trong tổng số hơn 40.000 hiện vật đang được lưu giữ. Trong đó, khu vực 1 của Bảo tàng giới thiệu chuyên đề về chữ viết của các dân tộc Việt, văn học cổ Việt Nam... Khu vực 2 trưng bày về văn học Việt Nam hiện đại và các tác giả được trao tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh về văn học nghệ thuật. Khu vực 3 là hình ảnh, hiện vật về các nhà văn được trao Giải thưởng Nhà nước về văn học nghệ thuật, các kỳ đại hội Hội Nhà văn Việt Nam và chuyên đề văn học Việt Nam giao lưu với quốc tế. Bên cạnh đó, Bảo tàng còn có một khu trưng bày về đời sống ở nông thôn Việt Nam.
Qua đó, triển lãm đã giới thiệu đến người dân trong nước cũng như bạn bè quốc tế về quá trình hình thành và phát triển của văn học Việt Nam; đồng thời góp phần đưa nền văn học nước nhà đến gần hơn với bạn bè thế giới.
CN

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác