Triển lãm của các nữ họa sỹ Hàn Quốc tại Hà Nội

(Cinet)- Tại phòng triển lãm tranh của Trung tâm ở 49 Nguyễn Du, Hà Nội đang diễn ra Triển lãm mỹ thuật của các nữ họa sỹ Hàn Quốc thuộc Hiệp hội Ghi công Quốc gia Hàn Quốc.

Triển lãm của các nữ họa sỹ Hàn Quốc tại Hà Nội - ảnh 1

Các tác phẩm trưng bày tại triển lãm khắc họa những nét đẹp dung dị đời thường, thân quen như cây cỏ, mái nhà… dưới con mắt của 40 nữ họa sỹ Hàn Quốc. Với chất liệu đa dạng như sơn dầu, màu nước…, 40 tác phẩm chính là những giây phút các nữ họa sỹ hòa mình và thăng hoa cùng nghệ thuật để chia sẻ cùng công chúng.

Hội các tác giả nữ thuộc Hiệp hội Ghi công Quốc gia Hàn Quốc được thành lập 10 năm nay với khoảng 100 hội viên đang hoạt động sáng tác trên nhiều mảng đa dạng như hội họa truyền thống Hàn Quốc, hội họa phương Tây, thư pháp Hán tự, thư pháp chữ Hàn...

Trong thời gian qua, Hội đã tổ chức 13 triển lãm định kỳ trong nước và từng tổ chức triển lãm giao lưu với các nữ họa sỹ Trung Quốc, Nhật Bản, Mông Cổ, Hawai…đóng góp vào sự phát triển mỹ thuật và hoạt động sáng tác mỹ thuật của nữ giới cũng như tăng cường tình hữu nghị giữa nữ tác giả các nước.

Triển lãm mở cửa đến ngày 26/10.

CN/TTX

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác