Triển lãm Cuộc thi ảnh Di sản Việt Nam 2016 tại Hà Nội

(Cinet) - 100 tác phẩm xuất sắc nhất, được chọn lọc từ 5.446 tác phẩm của trên 500 tác giả trong nước và quốc tế gửi về tham dự Cuộc thi ảnh Di sản Việt Nam 2016 sẽ được trưng bày tại triển lãm.
 
Triển lãm Cuộc thi ảnh Di sản Việt Nam 2016 tại Hà Nội - ảnh 1
Các tác phẩm trưng bày tại triển lãm. (Ảnh: thegioidisan)
 
Triển lãm do Tạp chí Vietnam Heritage trực thuộc Hội Di sản Văn hóa Việt Nam phối hợp cùng Canon và Trường Đại học Ngoại thương tổ chức.

Đây là một trong những hoạt động chào mừng ngày Di sản Văn hóa Việt Nam 23/11; đồng thời tạo điều kiện cho sinh viên có cơ hội thưởng thức những khoảnh khắc thiên nhiên hùng vĩ nên thơ, nét văn hóa độc đáo của những dân tộc thiểu số, và cuộc sống đời thường muôn vẻ dung dị ở khắp nơi của Việt Nam. Qua đó, sinh viên thêm yêu mến quê hương, đất nước và trân trọng những giá trị bản sắc của văn hóa dân tộc Việt Nam.

Triển lãm trưng bày 100 tác phẩm xuất sắc nhất, được chọn lọc từ 5.446 tác phẩm của trên 500 tác giả trong nước và quốc tế tham dự Cuộc thi ảnh Di sản Việt Nam 2016.

Cuộc thi ảnh Di sản Việt Nam 2016 do Tạp chí Vietnam Heritage trực thuộc Hội Di sản Văn hóa Việt Nam tổ chức với mục đích đưa những di sản của đất nước trở nên gần gũi hơn nữa với mỗi người Việt, góp phần quảng bá hình ảnh một đất nước Việt Nam hiền hòa, tươi đẹp ra toàn thế giới, đồng thời cũng là lời nhắc nhở về tầm quan trọng của công tác bảo tồn với các di sản quan trọng của đất nước.

Được chính thức phát động từ ngày 03/8/2016 với năm chủ đề (Chủ đề đặc biệt “Những dòng sông Việt Nam” và bốn chủ đề: Thiên nhiên, Văn hóa vật thể, Văn hóa phi vật, Đời sống), Ban Tổ chức Cuộc thi ảnh Di sản Việt Nam 2016 đã nhận được 5.446 tác phẩm của 507 tác giả (trong đó có 14 tác giả nước ngoài) gửi về tham dự.

Theo đánh giá của các nhà chuyên môn, chất lượng nghệ thuật ảnh của cuộc thi năm nay cao hơn các cuộc thi trước, có nhiều phát hiện mới, chứng tỏ sức sáng tạo và sự kiên trì của những người tham dự cuộc thi ngày càng cao hơn.

Triển lãm Cuộc thi ảnh Di sản Việt Nam 2016 - Những dòng sông Việt Nam diễn ra tại Trường Đại học Ngoại thương (91 Chùa Láng, Láng Thượng, Quận Đống Đa, Tp. Hà Nội) trong thời gian từ 08 - 11/11/2016.

Lễ trao giải Cuộc thi ảnh Di sản Việt Nam 2016 dự kiến sẽ được tổ chức vào ngày 18/11/2016 tại thành phố Hồ Chí Minh.

AV (tổng hợp)
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác