Triển lãm “Đà Lạt - Bản đồ sáng lập thành phố”

Triển lãm “Đà Lạt - Bản đồ sáng lập thành phố” - ảnh 1
Ảnh minh họa
(Cinet)- Vừa qua, tại thành phố Hồ Chí Minh đã khai mạc Triển lãm “Đà Lạt - Bản đồ sáng lập thành phố”. Triển lãm giúp người xem hiểu thêm về một phần lịch sử thành phố Đà Lạt, hướng đến bảo tồn di sản và phát triển đô thị trong tương lai.
Tại triển lãm, 42 tranh gồm 250 ấn bản số hóa chất lượng cao về lịch sử Đà Lạt từ năm 1881 đến 1932 và sự phát triển của Đà Lạt đến năm 2000 cũng như việc quy hoạch thành phố đến năm 2050 đã được giới thiệu tới đông đảo công chúng.
Công trình này từng được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 2013 tại Đà Lạt và là một trong những điểm nhấn của Năm Pháp tại Việt Nam, trong đó có nhiều tài liệu, bản đồ, tranh ảnh được sưu tầm, tập hợp từ nhiều nơi như Việt Nam, Pháp, Thụy Sĩ và Nhật Bản.
Theo ông Nicolas Bergeret, Tùy viên Hợp tác và Văn hóa - Tổng lãnh sự quán Pháp tại thành phố: “Người Pháp rất yêu Đà Lạt và gọi Đà Lạt là một ốc đảo trên núi, nơi có khí hậu ôn hòa và nhiều kiến trúc của Pháp. Đây là một trong những điểm du lịch hấp dẫn của Việt Nam với cảnh quan tuyệt đẹp. Chúng tôi rất phấn khởi giới thiệu công trình nghiên cứu này đến với người dân thành phố và rất mong hai bên sẽ có nhiều chương trình hợp tác trong tương lai”.
Được biết, Triển lãm do trường Viễn Đông Bác Cổ, Viện Pháp tại Việt Nam và Thư viện Khoa học Tổng hợp TP.HCM tổ chức với sự hỗ trợ của Tổng lãnh sự quán Pháp tại thành phố và Cục Văn thư lưu trữ Việt Nam. Triển lãm sẽ diễn ra đến hết ngày 4/7.
T.T
 
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác