Triển lãm “Đại tướng Nguyễn Chí Thanh - Cuộc đời và sự nghiệp”

(Cinet)- Nhân kỷ niệm 100 năm Ngày sinh Đại tướng Nguyễn Chí Thanh (1/1/1914 - 1/1/2014), chào mừng kỷ niệm 69 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, sáng 19/12, Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam đã tổ chức khai mạc triển lãm “Đại tướng Nguyễn Chí Thanh - Cuộc đời và sự nghiệp”.

Khách thăm quan triển lãm. (Ảnh: Hà Thảo)Khách thăm quan triển lãm. (Ảnh: Hà Thảo)

Triển lãm giới thiệu gần 200 tài liệu, hình ảnh, hiện vật tiêu biểu với 4 đề mục: Quê hương và tuổi thơ; Nhà chính trị, quân sự lỗi lạc; Vị Đại tướng của nông dân và Trọn nghĩa, vẹn tình.

Những đề mục trưng bày được thể hiện qua những hình ảnh, hiện vật quý được Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam và gia đình sưu tầm, lưu giữ trong nhiều năm qua. Trong đó có những hiện vật tiêu biểu gắn liền với cuộc đời hoạt động của Đại tướng Nguyễn Chí Thanh như: Sưu tập Huân, Huy chương - Phần thưởng cao quý của Đảng, Nhà nước trao tặng Đại tướng, trong đó có Huân chương Sao Vàng, Huân chương Hồ Chí Minh...; Khẩu súng ngắn Đại tướng đã sử dụng ở Thừa Thiên trong những năm đầu kháng chiến chống thực dân Pháp; Bộ lễ phục Đại tướng sử dụng từ năm 1959 đến năm 1967; Sưu tập những bài viết của Đại tướng trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ; Sưu tập sách do Đại tướng viết và sách viết về Đại tướng trên các lĩnh vực khác nhau...

Triển lãm “Đại tướng Nguyễn Chí Thanh - Cuộc đời và sự nghiệp” nhằm tôn vinh và tri ân những công lao to lớn của Đại tướng Nguyễn Chí Thanh trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng chủ nghĩa xã hội và xây dựng Quân đội nhân dân Việt Nam chính quy, hiện đại. Triển lãm góp phần giáo dục lý tưởng cộng sản, truyền thống yêu nước cho các thế hệ nhất là thế hệ trẻ hôm nay.

T.H

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác