Triển lãm “Danh tướng Việt Nam qua các tác phẩm mỹ thuật”

Triển lãm “Danh tướng Việt Nam qua các tác phẩm mỹ thuật” - ảnh 1
Triễn lãm mỹ thuật Danh tướng Việt Nam qua các tác phẩm
sẽ khai mạc ngày 29/12 tới đây
(Cinet) - Triển lãm “Danh tướng Việt Nam qua các tác phẩm mỹ thuật” do Bảo tàng lịch sử Quân sự Việt Nam, Hội khoa lịch sử Việt Nam và Hội quán Di sản phối hợp tổ chức sẽ khai mạc vào 29/12 tới đây.
Triển lãm được tổ chức nhằm tôn vinh các danh tướng kiệt xuất tiêu biểu của Việt Nam như: Đại tướng - Tổng tư lệnh Võ Nguyên Giáp; Đại tướng Nguyễn Chí Thanh và nhiều vị tướng khác…Chân dung các vị đại tướng được thể hiện thông qua nghệ thuật điêu khắc, tranh Sơn mài, tranh Sơn dầu, Màu nước, Mĩ thuật ứng dụng…Triển lãm nằm trong chuỗi hoạt động của dự án Huyền Thoại Việt Nam.
Trong cuộc triển lãm lần này, nhiều ảnh tư liệu về các tướng lĩnh trong quá trình xây dựng lực lượng Quân đội nhân dân Việt Nam sẽ lần đầu tiên được công bố, bên cạnh đó công chúng sẽ được thưởng thức những tác phẩm mỹ thuật được lựa chọn từ hội đồng giám tuyển uy tín. Điểm nhấn đặc biệt của triển lãm là những tác phẩm của lão họa sĩ Phan Kế An; Bộ tranh chân dung Sơn mài của họa sĩ Trần Tuấn Long; Tranh chân dung khổ lớn, chât liệu Sơn dầu của Họa sĩ Mai Duy Minh; Giai đoạn 1 của tác phẩm Trường Ca (dài 6m) của họa sĩ Nguyễn Doãn Sơn; Bộ tranh cổ động của Họa sĩ Hà Huy Lê; Chân dung khổ lớn bằng Màu nước của họa sĩ Nguyễn Văn Toán..
Đến tham dự triển lãm, công chúng có thể giao lưu trò với các nghệ sỹ tạo hình, tác giả của những tác phẩm được trưng bày; Tham vấn các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực nghiên cứu lịch sử, văn hóa, nghệ thuật, gặp gỡ với các tướng lĩnh quân đội, cũng như nhiều chuyên gia uy tín. Ngoài ra trong suốt những ngày triển lãm mở cửa sẽ có biểu diễn nghệ thuật từ 18h – 20h00 phục vụ công chúng.
Triển lãm “Danh tướng Việt Nam qua các tác phẩm mỹ thuật” được tổ chức trong 08 ngày từ ngày 29/12 đến ngày 05/01/2015 tại 45 Tràng Tiền, Hà Nội.
NLH
 

 
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác