Triển lãm "Dấu ấn điện ảnh Việt Nam qua 20 kỳ Liên hoan phim"

(Cinet) -  Sáng 24/11, tại khuôn viên Thư viện Khoa học tổng hợp Đà Nẵng, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức khai mạc triển lãm “Dấu ấn điện ảnh Việt Nam qua 20 kỳ Liên hoan phim (LHP) Việt Nam”.
 
Triển lãm
Các đại biểu tham quan triển lãm. Ảnh: Báo Đà Nẵng
 
Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 20, đồng thời  góp phần phục vụ đời sống văn hóa tinh thần cho nhân dân, đưa điện ảnh ngày càng gần hơn với công chúng.

Triển lãm đã giới thiệu 200 hình ảnh, áp-phích phim và chân dung 64 gương mặt nghệ sĩ được trao giải cao nhất tại các kỳ LHP trước đó và có nhiều đóng góp cho điện ảnh Việt Nam, được Nhà nước phong tặng danh hiệu nghệ sĩ nhân dân.

Phát biểu tại buổi triển lãm, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Trưởng ban chỉ đạo LHP Vương Duy Biên nhấn mạnh: “Triển lãm “Dấu ấn điện ảnh Việt Nam qua 20 kỳ LHP Việt Nam” mang đến cho khán giả yêu thích điện ảnh những hình ảnh, thông tin sinh động nhất, phản ánh một cách tương đối toàn diện không khí, hoạt động của 19 kỳ LHP đã qua. Có thể nói, mỗi kỳ LHP đã thật sự trở thành một ngày hội của những người làm điện ảnh và của cả khán giả yêu điện ảnh nước nhà”.

Triển lãm sẽ diễn ra đến hết ngày 28/11.

Lan Anh (t/h)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác