Triển lãm “Điện Biên xưa - nay và Chiến thắng Đak Pơ”

Triển lãm “Điện Biên xưa - nay và Chiến thắng Đak Pơ” - ảnh 1
Ảnh minh họa. Nguồn: internet
(Cinet)- Ngày 13/10, tại Bảo tàng Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ, tỉnh Gia Lai đã diễn ra khai mạc triển lãm chuyên đề "Điện Biên xưa - nay và chiến thắng Đak Pơ".
Triển lãm do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Gia Lai phối hợp với Bảo tàng Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ tổ chức. Đây là một trong những hoạt động thiết thực kỷ niệm 60 năm chiến thắng Đăk Pơ và kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam.
Triển lãm trưng bày gần 130 hình ảnh, tài liệu và được chia thành 2 phần lớn: phần 1: Điện Biên xưa-nay và phần 2: Chiến thắng Đak Pơ, qua đó giới thiệu đến công chúng một cái nhìn tổng thể, khái quát về diễn biến chiến dịch Điện Biên Phủ, chiến tích Đak Pơ cũng như hình ảnh về cuộc sống của vùng đất Điện Biên hôm nay.
Điểm nhấn của triển lãm chính là những hình ảnh, tài liệu về Điện Biên xưa và nay. Ở phần này, các nhóm ảnh, tài liệu được chia thành 3 tiểu mục gồm: công tác chuẩn bị cho Chiến dịch Điện Biên Phủ (25 ảnh), diễn biến và kết quả của chiến dịch Điện Biên Phủ (47 ảnh) và Điện Biên ngày mới (22 ảnh).
Theo ông Đặng Trọng Hà - Phó Giám đốc Bảo tàng Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ (tỉnh Điện Biên) cho biết bắt đầu từ năm 2008, bộ ảnh chuyên đề “Điện Biên xưa và nay” đã được Bảo tàng Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ tổ chức trưng bày ở các tỉnh, thành trong cả nước và Gia Lai là tỉnh Tây Nguyên đầu tiên thực hiện trưng bày triển lãm này.
T.T
 
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác