Triển lãm điêu khắc TPHCM năm 2016

(Cinet) - Triển lãm điêu khắc TPHCM năm 2016 đang diễn ra tại Khu du lịch Văn Thánh, quận Bình Thạnh, TP.HCM thu hút sự quan tâm của rất nhiều các họa sĩ, nhà điêu khắc cũng như đông đảo công chúng yêu mỹ thuật tại thành phố mang tên Bác.
 
Triển lãm điêu khắc TPHCM năm 2016 - ảnh 1
Tác phẩm “Nhân sinh” của nhà điêu khắc Lê Lang Biên (chất liệu sắt hàn + gỗ)
trưng bày tại triển lãm. (Ảnh: SGGP)

Đây là triển lãm thường kỳ được tổ chức 5 năm một lần của chuyên ngành điêu khắc (thuộc Hội Mỹ thuật thành phố Hồ Chí Minh) dành cho các tác giả hoạt động sáng tác tại thành phố.

Đây là một nỗ lực của Hội Mỹ thuật thành phố Hồ Chí Minh trong việc gắn kết tác phẩm điêu khắc với không gian kiến trúc, hướng đến một ý tưởng và hình thức điêu khắc mới - điêu khắc đô thị - đáp ứng nhu cầu sáng tạo của các nhà điêu khắc, phát huy vai trò là điểm nhấn thẩm mỹ phục vụ nhu cầu thưởng thức trong đời sống đô thị hiện nay.

Triển lãm trưng bày và giới thiệu 64 tác phẩm điêu khắc (được thực hiện trên các chất liệu: đồng, đá, gỗ, gốm, kim loại, gò nhôm, tổng hợp,…) của 50 nhà điêu khắc tên tuổi tại thành phố Hồ Chí Minh. Đây là các tác phẩm chọn lọc được sáng tác trong giai đoạn từ năm 2012 đến nay với đề tài xoay quanh chủ đề Con người và không gian sống trong quá trình phát triển đô thị của TP.HCM.

Triển lãm điêu khắc TPHCM năm 2016 sẽ mở cửa phục vụ công chúng tới tham quan thưởng lãm từ nay cho tới hết ngày 31/12 tại Khu du lịch Văn Thánh (48/10 Điện Biên Phủ, P. 22, Quận Bình Thạnh, TP. HCM).

AV (tổng hợp)
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác