Triển lãm điêu khắc tuyết ở Trung Quốc

Triển lãm nghệ thuật điêu khắc tuyết quốc tế Cáp Nhĩ Tân lần thứ 25 vừa được khai mạc tại thành phố Cáp Nhĩ Tân, thành phố lớn nhất của tỉnh Hắc Long Giang, phía đông bắc Trung Quốc.

Phục vụ du khách tại triển lãm (ảnh news.cn)Phục vụ du khách tại triển lãm (ảnh news.cn)

Tác phẩm nghệ thuật điều khắc tuyết chính của triển lãm năm nay là khuôn mặt của người con gái được chạm trổ trên tuyết một cách tinh xảo từng đường nét với mái tóc bồng bềnh, đôi môi đang nhoẻn miệng cười cùng chiếc mũi cao và đôi mắt hút hồn người xem. Tác phẩm nghệ thuật bằng tuyết này cao tới 25m và là tác phẩm nghệ thuật bằng tuyết cao nhất thế giới. Người dân địa phương và nhiều khách du lịch tham dự triển lãm đã bày tỏ sự ngạc nhiên với những tác phẩm điêu khắc tuyết đầy tính nhân văn này.

Triển lãm nghệ thuật điêu khắc tuyết năm nay không chỉ trưng bày các tác phẩm nghệ thuật điêu khắc tuyết độc đáo như hình người, hình động vật ngộ nghĩnh, hình ảnh thu nhỏ của các danh lam thắng cảnh nổi tiếng trên thế giới, các nhà tổ chức còn tạo ra sân chơi thú vị cho các du khách thưởng thức như thiết kế đường trượt tuyết dài nhất thế giới, dành cho người lớn và trẻ em.

Với chủ đề “Thế giới tuyết, ước mơ tuyết”, triển lãm nghệ thuật điêu khắc tuyết quốc tế Cáp Nhĩ Tân rộng hơn 600.000 m2 với 7 gian trưng bày và sử dụng khoảng 100.000 m3 tuyết, là nơi tham quan thú vị dành cho du khách trong dịp Noel và đón chào năm mới ở Trung Quốc.

Theo Reuters

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác