Triển lãm đồ hoạ Đà Nẵng lần thứ I

Triển lãm đồ hoạ Đà Nẵng lần thứ I - ảnh 1
Tác phẩm Thành phố trẻ thơ của tác giả Huỳnh Thị Thắng. Nguồn: internet
(Cinet)- Ngày 10/12, tại Bảo tàng mỹ thuật Đà Nẵng đã diễn ra Triển lãm đồ họa lần thứ I. Đây là hoạt động của Trại sáng tác đồ họa đầu tiên do Câu lạc bộ đồ họa phối hợp cùng Trường văn hóa nghệ thuật Đà Nẵng tổ chức.
Triển lãm giới thiệu 60 tác phẩm của 30 tác giả, tiêu biểu có thể kể đến như: tác giả Phan Thanh Hải với Vị tướng huyền thoại (khắc gỗ), Trần Hữu Cân với Huyền thoại Trường Sơn (khắc gỗ), Huỳnh Thị Thắng với Hạnh phúc gia đình (khắc mê-ca), Lê Huy Hạnh với Phố (độc bản), Vũ Dương với Đàn cổ (độc bản), Phan Tiến Dũng với Thành cổ ( in mê-ca), Trường Chinh với Bạn bè (khắc gỗ), Đỗ Thanh với Lá xuân (in mê-ca), Bảo Tân với Sinh tồn (in mê-ca)…Ngoài ra còn có một số tác giả được tu nghiệp các chương trình đồ họa tại Thái lan và nhiều bạn trẻ hiện đang học khoa mỹ thuật Trường văn hóa nghệ thuật Đà Nẵng như: Lương Thị Hồng Vy với Phong cảnh làng quê (in mê-ca), Lê Thị Xuân Nhị với Tranh bố cục (in mê-ca)…
Triển lãm đồ họa Đà Nẵng lần thứ I đã thể hiện sự đa dạng qua chất liệu sáng tác phong phú, đề tài phản ánh mọi khía cạnh của cuộc sống đương đại. Mỗi tác phẩm đều mang một cá tính sáng tạo, một ý tưởng độc đáo riêng với những chất liệu và kỹ thuật nổi bật được kết nối giữa truyền thống và hiện đại, để lại nhiều ấn tượng với người thưởng ngoạn.
Được biết, sau triển lãm lần đầu tiên này, Câu lạc bộ Đồ họa Đà Nẵng sẽ tiếp tục duy trì và thường xuyên tổ chức các trại sáng tác để phổ biến các kỹ thuật mới, những vấn đề của cuộc sống đương đại...nhằm góp phần khẳng định vai trò, vị trí của mỹ thuật nói chung, đồ họa nói riêng tại khu vực Nam miền Trung-Tây Nguyên.
CN
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác