Triển lãm Đồ họa, Điêu khắc, Mỹ thuật ứng dụng khu vực I năm 2016

(Cinet)- Hơn 100 tác phẩm mới, đa dạng về đề tài và phong cách thể hiện đang được trưng bày tại triển lãm Đồ họa, Điêu khắc, Mỹ thuật ứng dụng khu vực I Hà Nội lần thứ 21 năm 2016 tại nhà triển lãm 16 Ngô Quyền.
 
Triển lãm Đồ họa, Điêu khắc, Mỹ thuật ứng dụng khu vực I năm 2016 - ảnh 1
Bộ Gà của tác giả Nguyễn Mạnh Thẩm (Ảnh: T.Thủy)

Đây là sự kiện nằm trong chuỗi các triển lãm Mỹ thuật khu vực lần thứ 21 được Hội Mỹ thuật Việt Nam tổ chức trong cả nước vào tháng 8 nhân kỷ niệm 71 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh mùng 2/9 (1945 - 2016), chào mừng thành công của Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII và Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV năm 2016.

Tại triển lãm giới thiệu 45 tác phẩm Đồ họa (tranh khắc in kim loại, khắc gỗ, tranh độc bản, đồ họa công thương nghiệp…) của 37 tác giả; 31 tác phẩm Điêu khắc (kim loại, gỗ, compozit…) của 24 tác giả và 29 tác phẩm Mỹ thuật ứng dụng (gốm, thổ cẩm…) của 21 tác giả. Các tác phẩm đều là những tác phẩm mới được các họa sĩ, nhà điêu khắc sáng tác từ tháng 6 năm 2015 đến tháng 6 năm 2016, tiêu biểu như: họa sĩ Vũ Bạch Liên với tác phẩm  "Họ - một phần cuộc sống của tôi"; họa sĩ Phan Hồng Ngân với tác phẩm "Minh họa sách - Những người vay mượn tý hon"; họa sĩ Ngô Thị Tuyết với 2 tác phẩm điêu khắc "Đất Việt" và "Vũ điệu vượt cạn"...

Mỗi tác phẩm tham dự triển lãm đều truyền tải những thông điệp cuộc sống từ chính tâm hồn, tình cảm và trách nhiệm của người nghệ sỹ. Đây cũng là nỗ lực của các nghệ sỹ nhằm hướng đến những tìm tòi và thử nghiệm mới trong tiếng nói nghệ thuật, luôn cố gắng làm mới không gian ngôn ngữ đồ họa đương đại, để từ đó không ngừng xây dựng và phát triển nền Mỹ thuật Việt Nam, góp phần tích cực vào việc xây dựng nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc.

Triển lãm diễn ra đến ngày 24/8/2016. Các tác phẩm trưng bày tại triển lãm sẽ được Hội Mỹ thuật Việt Nam xét tặng Giải thưởng Triển lãm Mỹ thuật khu vực, xét hỗ trợ sáng tác năm 2016, xét trọn hỗ trợ bổ sung để lưu giữ tác phẩm trong Bộ sưu tập Mỹ thuật của Hội Mỹ thuật Việt Nam đối với tác phẩm của hội viên và lựa chọn giới thiệu tác phẩm dự Giải thưởng Ủy ban toàn quốc Liên hiệp Hội Văn học Nghệ thuật Việt Nam đối với các tác phẩm chưa Hội viên.

Một số tác phẩm đồ họa, điêu khắc, mỹ thuật ứng dụng trưng bày tại triển lãm:
 
Triển lãm Đồ họa, Điêu khắc, Mỹ thuật ứng dụng khu vực I năm 2016 - ảnh 2
 
Triển lãm Đồ họa, Điêu khắc, Mỹ thuật ứng dụng khu vực I năm 2016 - ảnh 3
 
Triển lãm Đồ họa, Điêu khắc, Mỹ thuật ứng dụng khu vực I năm 2016 - ảnh 4
 
Triển lãm Đồ họa, Điêu khắc, Mỹ thuật ứng dụng khu vực I năm 2016 - ảnh 5
 
Triển lãm Đồ họa, Điêu khắc, Mỹ thuật ứng dụng khu vực I năm 2016 - ảnh 6
 
Triển lãm Đồ họa, Điêu khắc, Mỹ thuật ứng dụng khu vực I năm 2016 - ảnh 7
 
Triển lãm Đồ họa, Điêu khắc, Mỹ thuật ứng dụng khu vực I năm 2016 - ảnh 8
 
Triển lãm Đồ họa, Điêu khắc, Mỹ thuật ứng dụng khu vực I năm 2016 - ảnh 9
 
Triển lãm Đồ họa, Điêu khắc, Mỹ thuật ứng dụng khu vực I năm 2016 - ảnh 10
 
Triển lãm Đồ họa, Điêu khắc, Mỹ thuật ứng dụng khu vực I năm 2016 - ảnh 11


Tin, ảnh: T.Thủy
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác