Triển lãm “Đồ thủ công Nhật Bản: Những thiết kế từ Kyoto”

(Cinet)- Ngày 23/4 tại Trung tâm Giao lưu Văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam (27 Quang Trung, Hoàn Kiếm, Hà Nội) sẽ khai mạc triển lãm “Đồ thủ công Nhật Bản: Những thiết kế từ Kyoto”.

Sản phẩm Giỏ hoa của xưởng thủ công Kohchosai Kosuga. Sản phẩm Giỏ hoa của xưởng thủ công Kohchosai Kosuga.

Triển lãm nằm trong chuỗi sự kiện kỷ niệm năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản 2013, do Trung tâm Giao lưu Văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam hợp tác với Trường đại học Mỹ thuật Công nghiệp, Tổng lãnh sự quán Nhật Bản tại TP. Hồ Chí Minh và Vietnam Design House tổ chức.

Cố đô Kyoto là nơi nổi tiếng trên toàn thế giới với nhiều ngành nghề thủ công truyền thống và nhiều nghệ nhân. Với bề dày lịch sử truyền thống, những người nghệ nhân ở Kyoto đang tiếp tục sáng tạo ra những sản phẩm chất lượng cao cho mọi thế hệ.

Tại triển lãm, những mẫu thiết kế của một nhóm các nghệ nhân trẻ, những người thừa kế sự nghiệp làm nghề thủ công truyền thống của gia đình tại Kyoto sẽ được trưng bày. Những nỗ lực của nhóm nghệ nhân này trong việc áp dụng những kỹ thuật lâu đời của nghề thủ công truyền thống Nhật Bản để tạo ra những mẫu thiết kế mang hơi thở của đương đại đồng thời cũng sẽ được giới thiệu.

Bên cạnh đó, còn có buổi hướng dẫn thực hành của Ông Toru Tsuji (nghệ nhân đồ thủ công bằng dây kim loại) sẽ được diễn ra vào ngày 7/5 tại trường đại học Mỹ thuật công nghiệp (360 Đê La Thành, Hà Nội).

Nguyên Hà

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác