Triển lãm “Đối mặt với Biến đổi khí hậu”

Triển lãm “Đối mặt với Biến đổi khí hậu” - ảnh 1
Đại sứ Thụy Điển tại Việt Nam, bà Camilla Mellander phát biểu tại lễ khai mạc.
Ảnh: baoxaydung
(Cinet)- Ngày 28/9, tại Thư viện Quốc gia Việt Nam đã diễn ra Triển lãm tranh “Đối mặt với biến đổi khí hậu”.
Triển lãm do Viện Thụy Điển, Đại sứ quán Thụy Điển và Thư viện Quốc gia Việt Nam phối hợp tổ chức cùng sự cộng tác của mười họa sỹ biếm họa Thụy Điển và Việt Nam gồm: Ngô Đức Trí, Mai Thảo Ngân, Đào Quang Huy, Phạm Duy Đăng, Nguyễn Ngọc Thiên Kim, Magnus Bard, Riber Hansson, Helena Lindholm, Love Antell và Karin Sunvisson.
Với những ý tưởng khác nhau, các họa sỹ Việt Nam và Thụy Điển đã thể hiện góc nhìn sắc nét, chân thực nhưng cũng đáng lo ngại về vấn đề biến đổi khí hậu qua 27 bức tranh mang thông điệp: Tương lai của thế giới sẽ bị hủy hoại nếu chúng ta không biết quan tâm cũng như cùng chung tay ngăn chặn tình trạng biến đổi khí hậu đang diễn ra với tần suất ngày một dày đặc hơn.
Bà Nguyễn Phương Hòa, Phó Cục trưởng Cục Hợp tác Quốc tế (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) cho biết việc nâng cao hiểu biết về vấn đề biến đổi khí hậu hiện nay là hết sức cần thiết, đặc biệt qua các góc nhìn văn hóa và ứng dụng các hình thức truyền thông mới. Bà nhấn mạnh "Tôi tin rằng biến đổi khí hậu đang là vấn đề nổi lên đòi hỏi cả việc tiếp tục nâng cao nhận thức và đồng lòng trong các hành động quyết liệt. Tôi thực sự hoan nghênh triển lãm lần này trong việc cung cấp một góc nhìn mới cho công chúng Hà Nội. Việc sử dụng các nét vẽ biếm họa, đời thường có thể thu hút sự chú ý của người xem đối với một vấn đề có thể không hề dễ hiểu lúc ban đầu và khá kỹ thuật".
Được biết, từ năm 2010, triển lãm cùng tên đã được tổ chức vòng quanh thế giới tại nhiều thành phố khác nhau như Rio de Janeiro (Brazil), Athens (Hy Lạp), Tirana (Albania), Tel Aviv (Israel) và Novosibirsk (Nga)… thu hút khoảng 150.000 lượt khách tham quan.
CN
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác