Triển lãm du lịch văn hóa ASEAN lần thứ 4 tại Hàn Quốc

(Cinet)_Hội chợ triển lãm du lịch và văn hóa Asean được tổ chức thường niên đã khai mạc ngày 6 tháng 6 vừa qua tại Hàn Quốc. Hội trợ kéo dài trong 5 ngày từ ngày mùng 6 đến ngày 10 tháng 6 năm 2012.

Gian hàng tham gia hội chợGian hàng tham gia hội chợ

Được biết hội chợ triển lãm du lịch và văn hóa Asean là một hoạt động thường niên do Trung tâm Asean – Hàn Quốc đứng ra tổ chức. Trung tâm Asean-Hàn Quốc là một tổ chức liên chính phủ, được thành lập nhằm mục đích tăng cường trao đổi thương mại, thúc đẩy đầu tư, du lịch và trao đổi văn hóa giữa các nước thành viên Asean và Hàn Quốc. Năm nay là lần thứ 4 hội chợ được tổ chức và hội chợ năm nay sẽ diễn ra đồng thời tại Seoul và Yeosu.

Hội chợ là dịp để các đơn vị tham gia có cơ hội giới thiệu các nền văn hóa cũng như tài nguyên du lịch đa dạng của Asean tại Hàn Quốc. Bên cạnh đó tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau giữa người dân và cơ hội hợp tác giữa các tổ chức, doanh nghiệp của đôi bên.

Trong khuôn khổ chương trình tại Hội trợ năm nay, Trung tâm Asean-Hàn Quốc đã xây dựng một chương trình văn hóa nghệ thuật phong phú và hấp dẫn, đậm đà bản sắc dân tộc của các nước thành viên Asean, nhằm cung cấp cho du khách những cơ hội trải nghiệm đầy ấn tượng. Với 70 nghệ sĩ đến từ 10 nước Asean, khách tham quan hội trợ sẽ được thưởng thức những bài dân ca, điệu múa và nhạc cụ truyền thống, đặc biệt nhất trong đó có điệu múa Baisri Sawan của Thái Lan, biểu diễn nhạc cụ truyền thống của Malaysia.

Ngoài ra khách tham quan Hội chợ còn có dịp được thưởng thức các món ăn và đồ uống của Đông Nam Á, đăc biệt có cà phê của Việt Nam và Indonesia là các nhà sản xuất và xuất khẩu hàng đầu thế giới.
NLH

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác