Triển lãm “Hành trình Di sản Việt Nam 2016”

(Cinet) - Triển lãm “Hành trình Di sản Việt Nam 2016” - hoạt động nằm trong Giải thưởng Nhiếp ảnh Heritage - Hành trình Di sản của tạp chí Heritage, thuộc Hãng Hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) sẽ diễn ra từ 25-31/12. Lễ trao Giải thưởng Nhiếp ảnh Heritage -Hành trình Di sản sẽ diễn ra vào chiều 27/12 tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam.

Triển lãm là hoạt động thường niên được mong đợi trong năm của giới nhiếp ảnh trong nước. Theo đó,  tham dự triển lãm, công chúng sẽ được chiêm ngưỡng 38 ảnh và bộ ảnh ở vòng Chung kết, cùng 20 tác phẩm về 4 di sản thế giới khu vực miền Trung của chương trình photo tour. Đây là những tác phẩm được Hội đồng giám khảo đánh giá đạt chất lượng kỹ thuật, nghệ thuật cao và khai thác những góc nhìn báo chí mới về những chủ đề mang đậm yếu tố văn hóa di sản.
Triển lãm “Hành trình Di sản Việt Nam 2016” - ảnh 1
Bộ ảnh phóng sự “Trống chèo sân đình” của tác giả Hoàng Mạnh Cường. Nguồn: fanpage của chương trình
Vượt qua hơn 156 bộ ảnh phóng sự báo chí (tương đương với hơn 2300 ảnh đơn) và hơn 400 ảnh bìa đã tham dự, 02 tác phẩm đoạt giải Đặc biệt Vòng chung kết năm nay gồm: bộ ảnh phóng sự “Trống chèo sân đình” của tác giả Hoàng Mạnh Cường; ảnh bìa thuộc về tác phẩm “Lễ hội Voi” của tác giả Ngô Quang Phúc.

Các giải Đặc biệt do bạn đọc bình chọn, được trao cho bộ tác phẩm “Kiến trúc Pháp tại Hà Nội” của tác giả Nguyễn Phú Đức và tác phẩm “Rê lúa” của tác giả Nguyễn Tấn Khoa.

Bước sang năm 2017, cũng là mùa giải thứ 5, “Giải thưởng nhiếp ảnh Heritage - Hành trình di sản” sẽ tiếp tục được phát động từ ngày 1/1-31/10/2017 và dự kiến triển lãm tổng kết vào tháng 12/2017.

Điểm đặc biệt của mùa thứ 5 là bên cạnh chủ đề quen thuộc những năm trước về Việt Nam đất nước - con người, thể lệ cuộc thi năm nay sẽ mở rộng thêm một nội dung là Điểm đến của Vietnam Airlines để làm phong phú thêm nguồn bài, ảnh cho chuyên mục Điểm đến du lịch trên các ấn phẩm của toà soạn.

Gia Linh (th)
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác