Triển lãm hoa và phong cảnh thế giới lần thứ 150

(Cinet)_ Đã trở thành một hoạt động thường niên, năm nay Triển lãm hoa và phong cảnh thế giới lần thứ 150 được tổ chức tại khu phố Chelsea thuộc thành phố London, Anh.

Ảnh Nữ hoàng Elizabeth II tại Triển lãm hoa và phong cảnh thế giớiẢnh Nữ hoàng Elizabeth II tại Triển lãm hoa và phong cảnh thế giới

Triển lãm hoa và phong cảnh do Hội những người làm vườn Hoàng gia Anh tổ chức, Năm nay Triển lãm có chủ đề “ Kim cương vĩnh cửu”. Chủ đề này được lấy từ nhan đề của một trong những bộ phim thuộc series phim “Điệp viên 007” mà James Bond thủ vai chính. ( Kim cương vĩnh cửu - Diamonds Are Forever).

Triển lãm hoa và phong cảnh thế giới lần thứ 150 - ảnh 2 Triển lãm hoa và phong cảnh thế giới lần thứ 150 - ảnh 3

Nằm trong khuôn khổ triển lãm còn có nhiều cuộc đua thuyền giữa sinh viên hai trường đại học danh tiếng Oxford và Cambridge, một trong số những môn thể thao truyền thống rất được yêu thích ở Anh.
Cuộc triển lãm lần này không chỉ là một sự kiện thường niên mà còn là dịp kỷ niệm 60 năm trị vì của Nữ hoàng Elizabeth II. Để có một món quà thật đặc biệt tặng Nữ Hoàng, Hội những người làm vườn Hoàng gia Anh đã thiết kế một chiếc trâm bằng kim cương với các họa tiết hoa trị giá 40.000 bảng Anh dâng lên Nữ hoàng. Trước đó, Nữ hoàng Elizabeth II cùng phu quân, Hoàng thân Philip, Công tước xứ Endinburgh đã đến thăm triển lãm trước lễ khai mạc

Ngoài ra, tại triển lãm, nhóm những người làm vườn và các công ty tư nhân chuyên thiết kế không gian vườn hoa sẽ giới thiệu các dự án và mô hình thiết kế vườn hoa của họ. Các công ty chuyên bán các loại giống cây và những người gây giống giới thiệu các loại giống cây mới, xu hướng của năm sau.
Triển lãm kéo dài trong 5 ngày, từ ngày 22/5 đến ngày 26/5.

NLH

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác