Triển lãm “Hoa vô ưu”

Triển lãm “Hoa vô ưu” - ảnh 1
                     Một tác phẩm tại triển lãm (ảnh: TTXVN)
(Cinet) - Ngày 26/5, triển lãm “Hoa vô ưu” giới thiệu 18 bức tranh hoa của giáo sư, tiến sỹ, kiến trúc sư Hoàng Đạo Kính vẽ trong năm 2014 đã được khai mạc tại Trung tâm Văn hóa và Thương hiệu Ý (18 Lê Phụng Hiểu, Hà Nội).
Triển lãm lần này được tổ chức trong khuôn khổ các hoạt động của Chương trình Ý-Việt 2014, dưới sự hỗ trợ của Đại sứ quán Italy tại Hà Nội, sự phối hợp tổ chức của Uni-Italia tại Việt Nam.
Thông qua 18 tác phẩm trưng bày tại triển lãm, tác giả mong muốn truyền tới người xem với mong muốn hội họa sẽ góp phần giúp cho con người sống thanh thản, vô ưu…
Cũng trong khuôn khổ triển lãm, ban tổ chức cho biết giáo sư, tiến sỹ, kiến trúc sư Hoàng Đạo Kính sẽ phối hợp với văn phòng Uni Italia - Đại sứ quán Italy tổ chức hội thảo về Bảo tồn và Nâng cao giá trị các di sản văn hóa nhằm giới thiệu về công tác bảo tồn cũng như các khóa học trình độ Đại học và sau Đại học ở Italy trong lĩnh vực này.
Đặc biệt, dự kiến một số tranh trong 18 bức trưng bày sẽ được bán để tài trợ cho một suất học bổng cao học chuyên ngành về Bảo tồn và Nâng cao giá trị các di sản văn hóa cho cán bộ, kiến trúc sư hoạt động trong lĩnh vực này.
Giáo sư Hoàng Đạo Kính là chuyên gia về bảo tồn và trùng tu di tích, di sản kiến trúc và đô thị, lý luận và phê bình kiến trúc, giảng dạy tại nhiều cơ sở đào tạo kiến trúc sư, thạc sỹ và tiến sỹ. Ông đã tham gia nghiên cứu, thiết kế và thực thi hàng trăm di tích trên các vùng miền đất nước, đặc biệt ở Hà Nội, Huế, Hội An, các tháp Chăm…; tại Ba Lan, Mông Cổ; chủ trì thiết kế nhiều công trình văn hóa và tâm linh.
Triễn lãm “Hoa vô ưu” sẽ diễn ra tới hết ngày 6/6.
Cinet/TTX

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác