Triển lãm “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử” tại Dinh Thống Nhất.

(Cinet)- Từ ngày 22-29/8, tại Dinh Thống Nhất, Thành phố Hồ Chí Minh, sẽ tổ chức Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu về “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử”.

Ảnh minh họa (nguồn: Internet).Ảnh minh họa (nguồn: Internet).

Triển lãm trưng bày những tư liệu do nước ngoài và do chính Trung Quốc công bố, có tính liên tục, chứng tỏ quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa thuộc chủ quyền của Việt Nam ở Biển Đông, góp phần bác bỏ những tuyên bố phi lý của Trung Quốc đối với quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

Dự kiến, Thành phố Hồ Chí Minh sẽ trưng bày 200 bản đồ của Việt Nam, bản đồ của Trung Quốc, bản đồ của một số nước Phương Tây; trưng bày 8 sắc phong khẳng định các Nhà nước Việt Nam trong lịch sử đã xác lập và thực thi chủ quyền liên tục đối với 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

Bên cạnh đó, trưng bày 3 cuốn Atlas của Chính phủ Trung Hoa Dân quốc in vào năm 1919-1933 do Phái bộ truyền giáo London in cho nhà Thanh vào năm 1908; trưng bày các xuất bản phẩm và tài liệu tuyên truyền về biển đảo Việt Nam; trưng bày bản đồ và hình ảnh về “Đảng bộ, chính quyền, nhân dân thành phố hướng về biển, đảo Tổ quốc” tại trục đường Đồng Khởi.

Đây là hoạt động thông tin đối ngoại quan trọng, nhằm cung cấp các nguồn tư liệu về chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa một cách hệ thống và chuẩn xác, góp phần nêu cao tinh thần đoàn kết, ý thức trách nhiệm của nhân dân trong nước, kiều bào ta ở nước ngoài, đặc biệt là tầng lớp thanh thiếu niên trong sứ mệnh bảo vệ chủ quyền biển đảo.

T.H

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác