Triển lãm “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - những bằng chứng lịch sử” tại Ninh Thuận

Triển lãm “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - những bằng chứng lịch sử” tại Ninh Thuận - ảnh 1
Các chiến sĩ hải quân đến xem triển lãm. (Ảnh: báo TN)
(Cinet)- Sáng 07/8, tại Trung tâm văn hóa Ninh Thuận, Văn phòng Chính phủ, Bộ Thông tin và Truyền thông và UBND tỉnh Ninh Thuận phối hợp tổ chức Triển lãm “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - những bằng chứng lịch sử”.
Tại buổi triển lãm, ban tổ chức đã giới thiệu đến công chúng những bằng chứng vững chắc về chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.
Nguồn tư liệu và hiện vật được trưng bày có 5 phần, gồm: các tư liệu văn bản; tư liệu bản đồ; tư liệu hình ảnh; tư liệu công trình nghiên cứu bao gồm các đề tài nghiên cứu khoa học, sách, công trình nhiên cứu của các học giả trong và ngoài nước liên quan đến chủ quyền của hai quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa và các hiện vật lịch sử đã được trưng bày tại bảo tàng lịch sử quân sự Việt Nam.
Ngoài các văn bản do triều đình phong kiến Việt Nam ban hành từ thế kỷ XVII đến đầu thế kỷ XX, khẳng định Việt Nam đã xác lập và thực thi chủ quyền liên tục đối với hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa; các thư tịch cổ Việt Nam…, còn có các tư liệu, hình ảnh, 4 cuốn atlas do Trung Quốc xuất bản và một bộ atlas thế giới gồm 6 quyển liên quan đến vấn đề chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.
Triển lãm giúp cán bộ, nhân dân Ninh Thuận, đặc biệt là thế hệ trẻ hiểu thêm về lịch sử, những căn cứ pháp lý chứng minh chủ quyền của Việt Nam đối với 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Qua đó, góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của nhân dân trong việc khẳng định và bảo vệ chủ quyền của Việt Nam  đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.
Triển lãm kéo dài đến hết ngày 11/8/2015.
T.H
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác