Triển lãm - Hội chợ “Thế giới tuổi thơ lần thứ XVI và Triển lãm tranh thiếu nhi toàn quốc 2013”

(Cinet)- Sáng 24/5, tại Hà Nội, Bộ VHTTDL đã tổ chức họp báo giới thiệu Triển lãm - Hội chợ “Thế giới tuổi thơ lần thứ XVI và Triển lãm tranh thiếu nhi toàn quốc 2013”.

Ảnh minh họa.Ảnh minh họa.

Hội chợ “Thế giới tuổi thơ lần thứ XVITriển lãm tranh thiếu nhi toàn quốc 2013” do Bộ VHTTDL chủ trì, phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh chỉ đạo tổ chức từ ngày 28/5/2013 đến 01/6/2013 tại Trung tâm Triển lãm văn hoá nghệ thuật Việt Nam (số 02, Hoa Lư, Hai Bà Trưng, Hà Nội). Đây là hoạt động định kỳ hàng năm nhân dịp Tết thiếu nhi và kỳ nghỉ hè nhằm tạo sân chơi, giải trí lành mạnh, bổ ích, mang tính giáo dục dành cho thiếu nhi.

Ban tổ chức cho biết, Triển lãm - Hội chợ sẽ diễn ra với nhiều hoạt động phong phú, hấp dẫn. Triển lãm tranh thiếu nhi toàn quốc 2013 trưng bày những bức tranh đạt giải và tranh đẹp được tuyển chọn từ cuộc thi vẽ tranh với sự tham gia của các em thiếu nhi đến từ các tỉnh, thành trên cả nước. Cuộc thi được Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm triển khai Đề án Giải thưởng Mỹ thuật thiếu nhi cấp Trung ương 2013 nhằm mục đích khuyến khích, tạo điều kiện phát triển hoạt động mỹ thuật của thiếu nhi trong và ngoài nhà trường, đồng thời thông qua cuộc thi sẽ tác động tích cực đến thẩm mỹ của các em thiếu niên, nhi đồng Việt Nam. Ban Tổ chức dự kiến sẽ trao 10 giải Vàng, 15 giải Bạc, 20 giải Đồng, 20 giải Khuyến khích và 20 giải tập thể.

Phát biểu tại buổi họp báo, ông Vi Kiến Thành - Cục trưởng Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm cho biết: Ban Tổ chức Tranh thiếu nhi toàn quốc 2013 đã nhận được 90.168 bức tranh của các em thiếu niên, nhi đồng của 386 trường học và Nhà văn hóa ở 51 tỉnh, thành phố trong cả nước gửi đến tham dự. Hội đồng nghệ thuật đã tuyển chọn 417 bức tranh đẹp nhất để trưng bày triển lãm lần này. Các bức tranh trong triển lãm phản ánh rất sinh động thế giới của tuổi thơ, tình cảm của thiếu niên, nhi đồng với Bác Hồ, với quê hương đất nước; tình cảm với bạn bè, gia đình, thầy cô giáo, với cuộc sống tươi đẹp và tình cảm quốc tế. Rất nhiều em đã bộc lộ tình cảm thẩm mỹ, với những xúc cảm rất chân thành, ngây thơ, với màu sắc tươi tắn và những bố cục táo bạo đem đến cho người xem những tình cảm xúc động, yêu thương con người, yêu thương cuộc sống.

Hội chợ trưng bày và giới thiệu các sản phẩm đồ chơi, thời trang, trang thiết bị học đường, đồ uống, cung cấp dịch vụ bảo hiểm, giáo dục đào tạo, sản phẩm phục vụ trẻ em và gia đình… Đặc biệt là các chương trình nghệ thuật có sự tham gia của các nghệ sĩ, ca sĩ, các danh hài được các em yêu thích sẽ được tổ chức thường xuyên trong những ngày diễn ra Triển lãm - Hội chợ. Ngoài ra các em còn được vui chơi thỏa thích với đồ chơi cỡ lớn ngoài trời cầu trượt, xích đu, đu quay… và cuộc thi nhảy Aerobic “Hanoi Kids Aerobic Championship 2013” với nhiều phần thưởng hấp dẫn.

Nguyên Hà

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác