Triển lãm hội họa khu vực I - Hà Nội

Triển lãm hội họa khu vực I - Hà Nội - ảnh 1
Một tác phẩm trưng bày tại triển lãm
(Cinet)- Ngày 24/8/2015, tại nhà triển lãm 16 Ngô Quyền, Hà Nội đã diễn ra khai mạc Triển lãm Hội họa khu vực I - Hà Nội lần thứ XX năm 2015.
Đến dự và cắt băng khai mạc có họa sĩ Trần Khánh Chương - Chủ tịch Hội Mỹ thuật Việt Nam; họa sĩ Lương Xuân Đoàn - Phó Chủ tịch thường trực Hội Mỹ thuật Việt Nam; họa sĩ Vi Kiến Thành - Phó Chủ tịch Hội Mỹ thuật Việt Nam, Cục trưởng Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm… cùng đông đảo các họa sĩ có tranh tham dự triển lãm khu vực và công chúng yêu mỹ thuật thủ đô.
Triển lãm trưng bày 117 tác phẩm của 117 tác giả là hội viên Hội Mỹ thuật Việt Nam, được sáng tác trong khoảng một năm trở lại đây với nhiều chất liệu phong phú, đa dạng như: sơn dầu, sơn mài, acrylic, lụa,… cùng các khuynh hướng sáng tác từ hiện thực đến trừu tượng.
Bên cạnh chủ đề quen thuộc như phong cảnh quê hương, không khí lao động, xây dựng đời sống mới, bảo vệ chủ quyền dân tộc, tình quân dân... các họa sĩ đã đi sâu phản ánh đời sống nội tâm con người trong cuộc sống hiện đại, với những hình thức thể hiện mới. Với đề tài phong phú về nhiều mặt đời sống và các chất liệu đa dạng, triển lãm cho thấy nỗ lực tìm tòi trong sáng tạo nghệ thuật của các họa sĩ.
Được biết trên cả nước sẽ có 8 triển lãm hội họa khu vực, nhằm chuẩn bị cho triển lãm Mỹ thuật toàn quốc sẽ diễn ra vào tháng 12 tới. Các tác phẩm tiêu biểu tại đây sẽ được xét tặng giải thưởng và hỗ trợ sáng tác năm 2015.
Triển lãm hội họa khu vực I - Hà Nội được trưng bày đến hết ngày 5/9/2015.
CN
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác