Triển lãm hơn 160 ảnh tư liệu quý về Chủ tịch Hồ Chí Minh với ngành Hậu cần Quân đội

Lan Anh

(Cinet) - Sáng 5/7, tại Hà Nội, Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch đã phối hợp với Bảo tàng Hậu cần Quân đội tổ chức Triển lãm “Chủ tịch Hồ Chí Minh với ngành Hậu cần Quân đội. Thứ trưởng Bộ VHTTDL Vương Duy Biên tới dự và cắt băng khai mạc.

Triển lãm hơn 160 ảnh tư liệu quý về Chủ tịch Hồ Chí Minh với ngành Hậu cần Quân đội - ảnh 1

Đ/c Đỗ Hoàng Linh, Phó Giám đốc Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch phát biểu khai mạc Triển lãm.

Phát biểu khai mạc Triển lãm, đồng chí Đỗ Hoàng Linh, Phó Giám đốc Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch khẳng định: Đây là hoạt động có ý nghĩa chính trị, văn hóa nhân dân sâu sắc, thiết thực chào mừng kỷ niệm 70 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi thi đua Ái quốc, 71 năm Ngày Thương binh liệt sỹ, 68 năm ngày truyền thống ngành Hậu Cần Quân đội. Đây cũng là dịp giới thiệu sâu rộng để nhân dân trong nước và khách quốc tế đến thăm, viếng Lăng và khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh, hiểu thêm giá tự tư tưởng, sự quan tâm, tình cảm và những lời dạy ân cần sâu sắc của Bác Hồ đối với ngành Hậu cần Quân đội. Đồng thời, tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, giáo dục văn hóa truyền thống cho cán bộ chiến sỹ ngành Hậu cần Quân đội nói riêng cán bộ chiến sỹ toàn quân nói chung.

Triển lãm hơn 160 ảnh tư liệu quý về Chủ tịch Hồ Chí Minh với ngành Hậu cần Quân đội - ảnh 2

Thiếu tướng Vũ Bá Trung - Ủy viên Ban thường Vụ Đảng ủy, Phó Chính ủy, Tổng Cục Hậu cần phát biểu tại Triển lãm.

Tại Triển lãm, đồng chí Thiếu tướng Vũ Bá Trung - Ủy viên Ban thường Vụ Đảng ủy, Phó Chính ủy, Tổng Cục Hậu cần nhấn mạnh: Bác đã đi xã, song tư tưởng, tấm gương, phong cách của Bác vẫn còn nguyên giá trị, đặc biệt là trong tình hình hiện nay. Những hình ảnh, hiện vật, kỷ vật mà Bảo tàng Hậu cần Quân đội và Ban Quản lý Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh lưu giữ được vẫn còn mãi mãi và sống động như vừa mới diễn ra, đó là tài sản vô giá, là niềm tự hào của dân tộc, quân đội và ngành Hậu cần Quân đội. Vì vậy chúng ta càng phải trân trọng, giữ gìn phát huy và làm tỏa sáng thêm những giá trị thiêng liêng đó.

Bảo tàng Hậu cần Quân đội và Ban Quan lý khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch phối hợp tổ chức triển lãm chuyên đề “Chủ tịch Hồ Chí Minh với Ngành Hậu cần Quân đội” sẽ mang đến cho người xem nhiều tác phẩm có giá trị, nội dung sinh động, hấp dẫn về những hoạt động của ngành Hậu cần Quân đội. Trong đó có nhiều hình ảnh mang dấu ấn rất sâu sắc về tư tưởng, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh gắn liền với Bộ đội Hậu cần và công tác bảo đảm hậu cần qua các thời kỳ. Với lòng trân trọng, kính yêu và biết ơn vô hạn với Chủ tịch Hồ Chí Min, Tôi tin tưởng cuộc triển lãm sẽ lan tỏa mạnh mẽ, Thiếu tướng Vũ Bá Trung khẳng định.

Triển lãm hơn 160 ảnh tư liệu quý về Chủ tịch Hồ Chí Minh với ngành Hậu cần Quân đội - ảnh 3

Các đại biểu cắt băng khai mạc Triển lãm.

Triển lãm trưng bày hơn 160 ảnh tư liệu quý, giới thiệu về tư tưởng, đường lối chỉ đạo của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong việc xây dựng ngành Hậu cần quân đội nhân dân Việt Nam, sự quan tâm quan tâm giáo dục cho cán bộ, chiến sĩ, nhân viên của ngành về quan điểm phục vụ, về vai trò, vị trí quan trọng của công tác hậu cần, nhất là vào những bước ngoặt lịch sử của cách mạng. Từ những lời dạy của Người đã trở thành mục tiêu hoạt động của ngành trong suốt 68 năm qua nhờ đó ngành Hậu cần đã không ngừng lớn mạnh và trưởng thành.

Triển lãm hơn 160 ảnh tư liệu quý về Chủ tịch Hồ Chí Minh với ngành Hậu cần Quân đội - ảnh 4

Đại biểu tham quan Triển lãm.

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác