Triển lãm “Hướng tới công viên di sản các nhà khoa học Việt Nam”

(Cinet)- Nhân dịp kỷ niệm 130 năm thành lập tỉnh Hòa Bình, Trung tâm Di sản các nhà khoa học Việt Nam và Công viên Di sản các nhà khoa học Việt Nam phối tổ chức triển lãm ảnh “Hướng tới Công viên Di sản các nhà khoa học Việt Nam” và khánh thành Tòa nhà Lưu trữ di sản của các nhà khoa học Việt Nam.
 
Triển lãm “Hướng tới công viên di sản các nhà khoa học Việt Nam” - ảnh 1
Các đại biểu tham quan triển lãm. Nguồn ảnh: BTC

Với diện tích 200m2, thông qua hệ thống pano ảnh và lời giới thiệu, triển lãm nhằm giúp đông đảo công chúng và các nhà khoa học hiểu được ý tưởng hình thành, quá trình xây dựng, phát triển, những kết quả đạt được và định hướng trong tương lai của Công viên Di sản các nhà khoa học Việt Nam.

Cũng dịp này, ngày 13/11, Ban Quản lý Dự án Công viên Di sản các nhà khoa học Việt Nam tổ chức khánh thành module 1 của Tòa nhà Lưu trữ di sản của các nhà khoa học (nhà S1). Với thiết kế dựa trên ý tưởng một cuốn sách mở, module này có diện tích sử dụng 1500m2, công năng chủ yếu là lưu trữ tài liệu, di sản của các nhà khoa học mà Trung tâm Di sản các nhà khoa học Việt Nam đã sưu tầm được.

Được biết, công viên này xây dựng trên diện tích khoảng 30ha tại xóm Tiềng, xã Bắc Phong, huyện Cao Phong, tỉnh Hòa Bình. Trong quá trình xây dựng Công viên, những hạng mục công trình đã hoàn thiện sẽ được đưa dần vào hoạt động phục vụ công chúng, và dự kiến đến năm 2020 công viên sẽ cơ bản hoàn thành. Đây sẽ là một tổ hợp văn hóa, khoa học và du lịch. Trong công viên sẽ có bảo tàng, thư viện và trung tâm lưu trữ di sản của các nhà khoa học. Đây sẽ là điểm đến cho tất cả mọi người: từ giới khoa học, các nghiên cứu sinh, sinh viên, học sinh cho đến những người đi du lịch, tham quan, giải trí…

Triển lãm Hướng tới Công viên Di sản các nhà khoa học Việt Nam và lễ khánh thành Tòa nhà Lưu trữ di sản của các nhà khoa học là một sự kiện có ý nghĩa trong việc giới thiệu những hoạt động của Công viên Di sản các nhà khoa học Việt Nam và Trung tâm Di sản các nhà khoa học Việt Nam, đồng thời cũng là dịp để xã hội hiểu hơn tầm quan trọng của việc giữ gìn và phát huy những di sản khoa học trong quá trình xây dựng, phát triển đất nước.

T.T  
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác