Triển lãm “Kết nối di sản thế giới”

Triển lãm “Kết nối di sản thế giới” - ảnh 1
Ảnh minh họa. Nguồn: internet
(Cinet)- Nằm trong chuỗi sự kiện chào mừng Quần thể danh thắng Tràng An được UNESCO công nhận là Di sản Văn hóa và Thiên nhiên thế giới, ngày 22/01 tại Ninh Bình, Ban Quản lý quần thể danh thắng Tràng An đã tổ chức khai mạc triển lãm “Kết nối di sản thế giới”.
Triển lãm được chia thành 8 khu trưng bày các hiện vật, ảnh nghệ thuật và tài liệu giới thiệu về nét đẹp và giá trị tiêu biểu của 8 di sản thế giới ở nước ta gồm: Khu di tích Trung tâm Hoàng thành Thăng Long, Vịnh Hạ Long, Thành nhà Hồ, Phố cổ Hội An, Khu đền tháp Mỹ Sơn, Quần thể danh thắng Tràng An, Quần thể di tích Cố đô Huế và Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng. Đây là cơ hội để quảng bá, giới thiệu hình ảnh, giá trị văn hóa, lịch sử và thiên nhiên tiêu biểu cũng như sản phẩm, dịch vụ du lịch đến với du khách trong nước và quốc tế. Đồng thời, cũng là nơi giao lưu, liên kết, xúc tiến, trao đổi kinh nghiệm trong công tác quản lý, bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa giữa các vùng, miền.
Ngày 25/6/2014, Quần thể Danh thắng Tràng An đã được UNESCO công nhận là Di sản Văn hoá và Thiên nhiên Thế giới, trở thành Di sản hỗn hợp thứ 11 của khu vực Châu Á - Thái Bình Dương, thứ 31 của Thế giới và là Di sản hỗn hợp đầu tiên của Việt Nam. Đây là sự kiện có ý nghĩa đặc biệt quan trọng không chỉ đối với người dân tỉnh Ninh Bình mà còn là của cả dân tộc Việt Nam. Lễ đón Bằng Di sản Văn hóa và Thiên nhiên Thế giới Quần thể Danh thắng Tràng An sẽ chính thức diễn ra vào ngày 23/01/2015 tại Khu Du lịch tâm linh Núi Chùa Bái Đính.
CN/TTX
 
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác