Triển lãm “Không ảnh Sài Gòn”

Triển lãm “Không ảnh Sài Gòn” - ảnh 1
Một bức ảnh tại triển lãm (nguồn: internet)
(Cinet)- Chiều 16-6, Triển lãm ảnh “Không ảnh Sài Gòn”  do Quỹ Hiểu về trái tim phối hợp nhà báo - nghệ sĩ nhiếp ảnh Giản Thanh Sơn tổ chức đã diễn ra tại TP. Hồ Chí Minh.
Tại đây, 40 mươi tác phẩm tiêu biểu về Sài Gòn được trích từ Dự án nhiếp ảnh 20 năm với chủ đề Việt Nam nhìn từ không trung của nhà báo - nghệ sĩ nhiếp ảnh Giản Thanh Sơn đã được trưng bày tại triển lãm.
Được sự hỗ trợ đặc biệt của Sư đoàn Không quân 370 và Trung đoàn trực thăng 917 với nhiều loại phi cơ nên Sài Gòn, Việt Nam vốn quen thuộc và được chụp bởi nhiều người, Giản Thanh Sơn đã khai thác và tận dụng được nhiều góc ảnh khác lạ khi được nhìn từ trên cao. Qua đó, người xem đã cảm nhận nét đẹp của một Sài Gòn chụp từ trên không mà không phải ai cũng có điều kiện thực hiện được.
Giản Thanh Sơn là nhà báo - nghệ sĩ nhiếp ảnh đã 3 lần được xác lập kỷ lục quốc gia với những bộ ảnh độc đáo, từng tác nghiệp tại hơn 85 quốc gia trên thế giới, hiện là phóng viên chuyên trách của Chủ tịch nước. Trước triển lãm Không ảnh Sài Gòn lần này, ông đã từng có các triển lãm nổi tiếng như: Việt Nam nhìn từ không trung, Biến đổi khí hậu Việt Nam và Thế giới nhìn từ không trung, Dấu ấn hội nhập, Không ảnh đảo và bờ biển Việt Nam...
Triển lãm “Không ảnh Sài Gòn” lần này là một hoạt động nhằm gây quỹ hỗ trợ cho học sinh nghèo vùng sâu - vùng xa, là món quà ý nghĩa của nghệ sĩ nhiếp ảnh - nhà báo Giản Thanh Sơn nhân ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam.
Triển lãm mở cửa từ 16 đến 21.6.2015.
CN

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác