Triển lãm “Không gian và cuộc sống” tại TP.HCM

Triển lãm “Không gian và cuộc sống” tại TP.HCM - ảnh 1
         Cắt băng khai mạc triển lãm (ảnh: hochiminhcity.gov.vn)
(Cinet) - Triển lãm tranh sơn dầu “Không gian và cuộc sống” của nữ họa sĩ đến từ Huế Công Huyền Tôn Nữ Tuyết Mai đã vừa được khai mạc tại Bảo tàng Mỹ thuật TP. HCM.
Đây là lần đầu tiên nữ họa sĩ Tuyết Mai thực hiện triển lãm cá nhân tại TP.HCM và bà đã chọn ra gần 50 bức tranh đẹp nhất trong 10 năm trở lại đây đế giới thiệu đến người yêu nghệ thuật vẻ đẹp của cuộc sống, con người và phong cảnh xứ Huế thông qua chất liệu sơn dầu. Theo nhận định của giới chuyên môn, các tác phẩm của nữ họa sĩ Tuyết Mai đều chứa đựng khá nhiều cái lạ trong bút pháp nghệ thuật, khiến cho các tác phẩm của bà thường có sức hút lớn… Đặc biệt chủ đề Huế trong mỗi tác phẩm của Tuyết Mai đều được thể hiện rất thành công và được đánh giá là  “dễ làm lay động lòng người và gợi lên nỗi nhớ nhung da diết về Huế cho bao người xa xứ”.
Nữ họa sĩ Tuyết Mai từng là giảng viên Đại học Mỹ thuật Huế và là một họa sĩ xứ Huế đã thành danh từ những năm 80, Trong chặng đường sáng tạo nghệ thuật của mình, bà đã để lại nhiều tác phẩm được giới chuyên môn cũng như công chúng đánh giá cao.
Triển lãm “Không gian và cuộc sống” sẽ mở cửa đến hết ngày 14-6.
(BTV)
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác