Triển lãm Liên hoan Ảnh nghệ thuật khu vực Hà Nội lần thứ 5

(Cinet)- Triển lãm Liên hoan Ảnh nghệ thuật khu vực Hà Nội lần thứ 5 năm 2016 với chủ đề “Ấn tượng Hà Nội” đã chính thức khai mạc vào sáng 19/7 tại 29 Hàng Bài (Hà Nội).

Liên hoan Ảnh nghệ thuật khu vực Hà Nội là một hoạt động nhiếp ảnh thường niên do Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam phối hợp với Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật Hà Nội và Hội Nhiếp ảnh Nghệ thuật Hà Nội tổ chức.
 
Triển lãm Liên hoan Ảnh nghệ thuật khu vực Hà Nội lần thứ 5 - ảnh 1
Tác phẩm: Trong miền ký ức-  Tác giả: Trần Minh (Giải Khuyến khích)
nguồn: 
vapa.org.vn

Tại triển lãm, 139 tác phẩm tiêu biểu đã được Ban Tổ chức lựa chọn từ 1.875 tác phẩm trong Cuộc thi Liên hoan Ảnh nghệ thuật khu vực Hà Nội lần thứ 5 để trưng bày và giới thiệu tới khán giả.

Các tác phẩm đã thể hiện một cách đầy chân thực và sống động những khoảng khắc đời thường giữa nhịp sống Thủ đô nhộn nhịp. Từ con người đến vẻ đẹp Hà Nội trong cảnh quan, trong sinh hoạt cho đến các hoạt động lễ hội, du lịch, những nét đẹp về phong cảnh, kiến trúc, di tích lịch sử - văn hóa,...đã được khắc họa rõ nét.

Thông qua đó, triển lãm Liên hoan ảnh nhằm tiếp tục đẩy mạnh hoạt động sáng tác đồng thời tạo cơ hội để các nghệ sĩ giao lưu, học hỏi kinh nghiệm trong sáng tác.

Tại lễ khai mạc, Ban Tổ chức đã trao hai Huy chương Bạc cho tác phẩm: Việt Nam - Điểm đến (tác giả Trần Thanh Hải) và tác phẩm Vì thành phố xanh sạch đẹp (tác giả Phạm Hoài Nam) cùng các giải thưởng khác cho các tác phẩm có giá trị như: Múa - Biển mặn (tác giả Nguyễn Đức Căn), Chùa Thầy khai hội (Nguyễn Hồng Vân), Trong miền ký ức (Trần Minh), Khúc giao mùa (Nguyễn Khôi)...

Triển lãm kéo dài đến 23/7.   

D.H (Tổng hợp: daidoanket.vn, hanoitv.vn, nhandan.com.vn)
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác