Triển lãm “Mạch nguồn hạnh phúc”: Tôn vinh văn hóa gia đình

(Cinet)- Nhân dịp kỷ niệm “Ngày Quốc tế Bảo tàng” (18/5), từ ngày 19 - 29/5, Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam sẽ tổ chức triển lãm chuyên đề “Mạch nguồn hạnh phúc”.

Triển lãm “Mạch nguồn hạnh phúc”: Tôn vinh văn hóa gia đình - ảnh 1

Đến với triển lãm, công chúng sẽ có cơ hội được chiêm ngưỡng những tác phẩm của các tác giả nổi tiếng tốt nghiệp trường Cao đẳng Mỹ thuật Đông Dương như: Trần Văn Cẩn, Vũ Giáng Hương, Lê Quốc Lộc... hay các nghệ sĩ đã thành danh tiếp theo như Trần Lưu Hậu, Huy Oánh, Nguyễn Quân… cùng thế hệ họa sĩ trẻ như: Vũ Cương, Hà Chí Hiếu, Đào Quốc Huy...

Bên cạnh hoạt động triển lãm, Bảo tàng còn triển khai chương trình giáo dục nghệ thuật tương tác bao gồm nhiều hoạt động như: hoạt động khám phá nghệ thuật thông qua hình thức tham quan triển lãm và gặp gỡ giao lưu cùng nghệ sĩ để tìm hiểu thêm về tác giả, tác phẩm; chia sẻ và trải nghiệm sáng tạo nghệ thuật qua hình thức vẽ tranh theo chủ đề triển lãm hoặc thể nghiệm sáng tạo trên chất chất liệu truyền thống như in tranh Đông Hồ và trang trí trên sản phẩm gốm Bát Tràng, quạt giấy Chàng Sơn. Chương trình nhằm tạo cơ hội cho công chúng và đặc biệt là các em học sinh bổ sung thêm kiến thức nền tảng về nghệ thuật thông qua nguồn di sản tại Bảo tàng; nâng cao sự hiểu biết giá trị hạnh phúc truyền thống, để mọi thành viên trong gia đình và cộng đồng biết trân trọng, tự hào và phát huy văn hóa gia đình và gìn giữ giá trị thẩm mỹ dân tộc Việt. Đó không những là nền tảng của xã hội, mà còn là môi trường giáo dục tự nhiên cho sự phát triển và hạnh phúc của mọi thành viên, nhất là trẻ em - thế hệ tương lai của đất nước.

Nhân dịp này, Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam sẽ mở cửa miễn phí cho tất cả khách tham quan ngày 18/5/2013.

T.H

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác