Triển lãm “Mirai-chan: Cô bé má hồng phúng phính”

(Cinet)- Triển lãm ảnh “Mirai-chan: Cô bé má hồng phúng phính” sẽ diễn ra tại Hà Nội từ ngày 18/8 đến ngày 15/9/2013.

Triển lãm “Mirai-chan: Cô bé má hồng phúng phính” - ảnh 1

Theo thông tin từ Trung tâm Giao lưu Văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam, nhân kỷ niệm năm Hữu nghị Việt - Nhật 2013, Trung tâm Giao lưu Văn hoá Nhật Bản tại Việt Nam phối hợp cùng Nhà xuất bản Nanarokusha sẽ giới thiệu tới công chúng Thủ đô Triển lãm ảnh mang tên: “Mirai-chan: Cô bé má hồng phúng phính” của nhiếp ảnh gia Kotori Kawashima. Triển lãm sẽ diễn ra tại Hà Nội từ ngày 18/8 đến ngày 15/9/2013.

Nhiếp ảnh gia trẻ triển vọng Kotori Kawashima đã chụp loạt ảnh “Mirai-chan” trong suốt một năm trời, với nội dung là ảnh chân dung của con gái một người bạn tại đảo Sado, Niigata, một tỉnh thuộc phía Bắc trung tâm nước Nhật. Sau khi được đăng tải lên trang bìa của tạp chí nổi tiếng “BRUTUS” chuyên về văn hoá và nghệ thuật tại Nhật Bản, “Mirai-chan” đã trở thành đề tài nóng hổi về một cô bé đáng yêu mang lại sức sống và năng lượng. Sách ảnh “Mirai-chan” cũng được bán rất chạy, với hơn 100.000 bản kể từ tháng 3 năm 2011.

Triển lãm ảnh “Mirai-chan” cũng được đón chào nồng nhiệt tại nhiều thành phố như Tokyo và Osaka của Nhật Bản và còn được mời đến Thái Lan và Đài Loan. Việt Nam là nước ngoài thứ ba tổ chức triển lãm đầy cuốn hút này.

Kotori nghĩ rằng cô bé trong chùm ảnh mang một vẻ đáng yêu mà mỗi con người đều có. Anh cũng đồng thời nghĩ rằng có một gợi ý về tương lai trong vẻ đẹp của bốn mùa và trong văn hoá truyền thống Nhật Bản vẫn tồn tại qua bao thế hệ tại đảo Sado. Chính những ý tưởng này đã mang đến khái niệm “Mirai-chan”.

Triển lãm “Mirai-chan: Cô bé má hồng phúng phính” - ảnh 2

Cùng chia sẻ những khoảng khắc của niềm vui và bất ngờ với “Mirai-chan”, người đã trải nghiệm những tiếp xúc đầu tiên với thế giới trong vô vàn sự kiện. Triển lãm được tổ chức tại Trung tâm Giao lưu Văn hoá Nhật Bản tại Việt Nam (27 Quang Trung, Hoàn Kiếm, Hà Nội).

Lễ khai mạc cùng buổi nói chuyện của nhiếp ảnh gia bắt đầu vào 16h00 ngày 17/8. Vào cửa tự do.

T.H

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác