Triển lãm mỹ thuật chuyên đề “Chủ quyền biển đảo của Việt Nam”

Triển lãm mỹ thuật chuyên đề “Chủ quyền biển đảo của Việt Nam” - ảnh 1
Tác phẩm "Ra khơi"
(Cinet)- Ngày 18-6 tại Trung tâm Triển lãm Mỹ thuật, Nhiếp ảnh - 29 Hàng Bài, Hà Nội, Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm sẽ phối hợp với Trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam tổ chức Triển lãm mỹ thuật chuyên đề “Chủ quyền biển đảo của Việt Nam”.
Cùng với nhân dân cả nước, các họa sỹ, nhà điêu khắc cực lực phản đối hành động ngang ngược của Trung Quốc. Phát huy truyền thống yêu nước, bảo vệ từng tấc đất thiêng liêng của Tổ quốc, bảo vệ chủ quyền biển đảo, thống nhất ý chí, hành động kiên quyết bảo vệ độc lập, chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc, các họa sỹ cùng lên tiếng phản đối hành động sai trái của Trung Quốc bằng những sáng tác mới nóng hổi về tình hình Biển Đông.
Đây là hoạt động có ý nghĩa sâu sắc, thể hiện tinh thần yêu nước, là thông điệp gửi tới nhân dân cả nước và bạn bè yêu chuộng hòa bình trên thế giới, khẳng định sức mạnh đại đoàn kết dân tộc của nhân dân Việt Nam, khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.
Triển lãm trưng bày 55 tác phẩm của 50 họa sỹ, nhà điêu khắc tên tuổi của giới Mỹ thuật Việt Nam như: Thành Chương, Đặng Xuân Hòa, Đinh Quân, Phạm Luận, Đào Hải Phong, Lê Trí Dũng, Hoàng Phượng Vỹ...Bên cạnh đó còn có sự tham gia của các họa sỹ, nhà điêu khắc là lãnh đạo và giảng viên của trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam.
T.T
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác