Triển lãm mỹ thuật “Đi và vẽ công - nông nghiệp 2014”.

Triển lãm mỹ thuật “Đi và vẽ công - nông nghiệp 2014”. - ảnh 1
Chào mừng 57 năm thành lập Hội mỹ thuật Việt Nam và đại hội lần thứ 8 của Hội nhiệm kỳ 2014 - 2019, chiều nay (25/7), tại Hà Nội, Hội mỹ thuật Việt Nam tổ chức khai mạc triển lãm mỹ thuật “Đi và vẽ công - nông nghiệp 2014”.
Triển lãm đã trưng bày và giới thiệu 53 tác phẩm của 51 tác giả thuộc Câu lạc bộ Công nông nghiệp Hội mỹ thuật Việt Nam. Đây là kết quả từ những chuyến đi thực tế của các họa sĩ đến với “Hương đồng và nhịp máy”.
Các họa sĩ đã đến với miệt mài của những người thợ, người lao động, những người họa sĩ dễ có cảm xúc với cái đẹp tươi mới của đời sống, những ý tưởng được thể hiện với nhiều phong cách, kỹ thuật khác nhau làm phong phú ngôn ngữ tạo hình…
Qua đây, những nỗi niềm của người lao động được sẻ chia, vẻ đẹp của họ được phát hiện và sáng tạo qua những nhịp điệu của các hòa sắc ẩn hiện đầy thuyết phục, những cảm xúc mãnh liệt với bút pháp mạnh mẽ, thoáng hoạt, êm ái nâng niu làm xúc động lòng người.
Họa sĩ Phạm Quốc Tuấn, tác phẩm “Mùa hạ” trưng bày tại triển lãm cho biết: “Tôi thường vẽ sen trên lụa, là một dòng tranh hoàn toàn mới trên góc độ cá nhân. Tức là tích hợp giữa sơn mài truyền thống và lụa truyền thống, dùng kỹ thuật xử lý đặc biệt cá nhân và không lặp lại của bất cứ họa sĩ nào”.
Triển lãm đến hết ngày 6/8/2014.
Theo VOV
 

 
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác