Triển lãm mỹ thuật Đồng dao mùa hạ

Triển lãm mỹ thuật Đồng dao mùa hạ - ảnh 1
Một tác phẩm trưng bày tại triển lãm. (Nguồn: vnfam.vn)
(Cinet)- Ngày 23/5, tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam, 66 Nguyễn Thái Học, Hà Nội đã diễn ra khai mạc triển lãm chủ đề Đồng dao mùa hạ.
Đây là triển lãm tiếp nối thành công của triển lãm chung mang tên “Mùa thu” diễn ra năm 2014. Triển lãm là sự kết hợp hai phong cách hội họa khác nhau của hai họa sĩ Lê Tuấn Anh và Trần Thanh Thục. Một người thiên về tạo hình mảng miếng trong những tác phẩm chất liệu tổng hợp; một người tinh tế với nhiều chi tiết, đầy nữ tính trong những tranh cắt vải, nhưng cùng gặp nhau ở tình yêu thiên nhiên và niềm say mê ngợi ca vẻ đẹp cuộc sống.
Triển lãm giới thiệu tới công chúng hơn 40 tác phẩm được sáng tác trong thời gian năm 2015 và 2016, trong đó 25 bức tranh cắt vải của họa sĩ Trần Thanh Thục và 20 bức tranh chất liệu tổng hợp của họa sĩ Lê Tuấn Anh. Với Đồng dao mùa hạ, công chúng có thể thấy một Trần Thanh Thục tỉ mỉ với những vụn vải để kết thành những tác phẩm lộng lẫy về vùng cao hay dịu dàng tôn vinh vẻ đẹp của làng quê, với cánh đồng, dòng sông, những lũy tre xanh, giếng làng; một Lê Tuấn Anh gửi gắm những suy nghiệm về làng Việt, với “nhân vật chính” là đời cây sen lúc bừng nở lộng lẫy, khi lặng lẽ ẩn mình đầy tâm tư, trầm lắng. Dù là cắt vải hay dùng chất liệu tổng hợp, các tác phẩm là cuộc trở về với thiên nhiên trong lành, ở đó có những giai điệu mùa hạ cất lên, thân thuộc và ám ảnh.
T.Thủy (Tổng hợp từ ĐCSVN,ĐBND)
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác