Triển lãm mỹ thuật Đông Nam bộ lần thứ 21 năm 2016

(Cinet)- Hơn 150 tác phẩm xuất sắc của các họa sĩ thuộc 9 tỉnh: Lâm Đồng, Đồng Nai, Bình Dương, Bình Phước, Tây Ninh, Bà Rịa - Vũng Tàu, Đắc Nông, Ninh Thuận và Bình Thuận đang được trưng bày tại triển lãm Mỹ thuật Đông Nam bộ lần thứ 21 năm 2016.
 
Triển lãm mỹ thuật Đông Nam bộ lần thứ 21 năm 2016 - ảnh 1
Khu trưng bày tác phẩm mỹ thuật tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Nguồn: sggp.org.vn

Triển lãm diễn ra tại Nhà văn hóa tỉnh Lâm Đồng, TP. Đà Lạt, do Hội Mỹ thuật Việt Nam phối hợp với UBND tỉnh Lâm Đồng tổ chức.

Những tác phẩm được giới thiệu với công chúng được các tác giả sáng tác trong một năm trở lại đây với các chủ đề như biển cả, vẻ đẹp phong cảnh, đời sống văn hóa, thành tựu phát triển của các vùng miền trong cả nước, trên nhiều chất liệu sơn mài, giấy, gỗ (điêu khắc), vật liệu tái chế (sắp đặt)...

Ban Tổ chức đã trao giải thưởng cho 7 tác phẩm xuất sắc nhất, 1 giải A cho tác phẩm “Hội mùa Pơ T’rum (tượng gỗ - K’Minh Tuấn - Lâm Đồng), 1 giải B cho tác phẩm “Nương tựa” (sơn mài - Huỳnh Hường - Bình Phước), 1 giải C cho tác phẩm “Nỗi buồn làng biển” (sắt + gốm - Phạm Công Hoàng - Đồng Nai), 4 giải khuyến khích cho các tác phẩm khác.

Ngoài ra, hội đồng nghệ thuật đã chọn và giới thiệu 13 tác phẩm ham dự giải thưởng của Ủy ban toàn quốc Liên hiệp các Hội VHNT Việt Nam, 8 tác phẩm được hỗ trợ sáng tác của Hội Mỹ thuật Việt Nam. Nhân dịp này, Hội Mỹ thuật Việt Nam đã trao Huy chương “Vì sự nghiệp mỹ thuật Việt Nam” cho 6 cá nhân có đóng góp vào sự phát triển nghệ thuật tạo hình nước nhà.

Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam, Chủ tịch Hội Mỹ thuật Việt Nam Trần Khánh Chương cho rằng, triển lãm Mỹ thuật Đông Nam bộ là ngày hội của giới mỹ thuật trong khu vực, đồng thời mang nét đẹp của văn hóa, thiên nhiên, con người đến với công chúng, góp phần vào sự phát triển mỹ thuật, thúc đẩy sự sáng tạo của đội ngũ nghệ sĩ trong khu vực.

Triển lãm sẽ diễn ra đến hết ngày 22/8.  

T.T (Tổng hợp: QĐND, baolamdong.vn)  
 
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác