Triển lãm mỹ thuật khu vực Đồng bằng sông Cửu Long lần thứ 21

(Cinet)- Ngày 9/8, tại thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang, Hội Mỹ thuật Việt Nam đã phối hợp với Sở VHTTDL tỉnh tổ chức khai mạc Triển lãm mỹ thuật khu vực Đồng bằng sông Cửu Long lần thứ 21.
 
Triển lãm mỹ thuật khu vực Đồng bằng sông Cửu Long lần thứ 21 - ảnh 1
Ảnh minh họa. Nguồn: GD&TĐ

Triển lãm trưng bày 200 tác phẩm tiêu biểu của các họa sĩ đến từ 13 tỉnh, thành phố, với nhiều thể loại như: Đồ họa, điêu khắc, mỹ thuật ứng dụng, trang trí và sắp đặt. Các tác phẩm chọn triển lãm lần này có giá trị nghệ thuật cao, phản ánh khá toàn diện, sinh động về bức tranh cuộc sống, sinh hoạt và tình hình phát triển kinh tế - xã hội của vùng sông nước Cửu Long. Trong đó, nhiều tác phẩm đã đạt Giải thưởng của Hội Mỹ thuật Việt Nam và Giải thưởng khu vực ĐBSCL như: Tượng chùa - bằng gỗ của họa sĩ Nguyễn Hữu Thiện (tỉnh Bến Tre), Chờ lễ Chúc phúc - bằng lụa của Phạm Thanh Hùng (tỉnh An Giang), Một mình - sơn dầu của Hà Phước Duy (tỉnh Long An).

Nhân dịp này, Hội Mỹ thuật Việt Nam cũng trao tặng 8 giải thưởng cho các tác giả là hội viên Hội Mỹ thuật Việt Nam. Ban tổ chức triển lãm mỹ thuật khu vực VIII đồng bằng sông Cửu Long lần thứ 21 đã  trao tặng 11 giải thưởng cho các tác giả là hội viên Hội Văn học Nghệ thuật các tỉnh khu vực đồng bằng sông Cửu Long. Ngoài triển lãm mỹ thuật, Ban tổ chức còn tổ chức tọa đàm về những đặc trưng mỹ thuật của khu vực đồng bằng sông Cửu Long.

Triển lãm mỹ thuật khu vực đồng bằng sông Cửu Long là sự kiện được tổ chức luân phiên tại các tỉnh, thành trong khu vực nhằm tổng kết, đánh giá những thành tựu trong sáng tạo nghệ thuật và giới thiệu đến công chúng yêu thích hội họa các tác phẩm mỹ thuật đặc sắc, mang đến góc nhìn đa chiều về văn hóa, lịch sử, công cuộc xây dựng quê hương đất nước và cuộc sống, sinh hoạt thường nhật của người dân các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long.

T.T (Tổng hợp: QĐND, VOV)
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác