Triển lãm Mỹ thuật khu vực Nam miền Trung - Tây Nguyên

(Cinet) - Sáng 13/8, tại TP Quy Nhơn (Bình Định), Triển lãm Mỹ thuật khu vực Nam miền Trung và Tây Nguyên mở rộng lần thứ 22 - năm 2017 đã khai mạc, thu hút đông đảo họa sĩ các tỉnh, thành trong khu vực và công chúng yêu hội họa trong tỉnh đến thưởng lãm.
 
Triển lãm Mỹ thuật khu vực Nam miền Trung - Tây Nguyên - ảnh 1
Tác phẩm "Trên từng lát cá" của tác giả Lê Trọng Nghĩa, (tỉnh Bình Định) đạt giải B.
Ảnh: baobinhdinh.com.vn

Triển lãm Mỹ thuật khu vực Nam miền Trung - Tây Nguyên mở rộng lần thứ 22 giới thiệu đến công chúng 203 tác phẩm của 196 tác giả (ở 9 tỉnh trong khu vực từ Đà Nẵng trở vào và 3 tỉnh Bắc miền Trung: Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế).

Tác phẩm tại Triển lãm được đánh giá cao ở nội dung lẫn hình thức, đa dạng về đề tài và chất liệu, phản ánh chân thực, sinh động những vấn đề của cuộc sống, có tính thời sự và giá trị nhân văn.

Tại buổi khai mạc, Ban tổ chức đã công bố kết quả xét tặng giải thưởng cho các tác phẩm của hội viên Hội Mỹ thuật Việt Nam tham dự Triển lãm. Theo đó, có 3 giải B (không có giải A), 2 giải C và 7 giải Khuyến khích. Tác phẩm “Trên từng lát cá” (nghệ thuật sắp đặt - chất liệu gỗ và sắt) của tác giả Lê Trọng Nghĩa (Bình Định) đạt giải B. Với chất liệu gỗ và sắt, kích thước 4m2 thể hiện những lát cá. Đây được xem là tác phẩm có tính mới lạ và gắn với đời sống của người dân vùng biển Bình Định.

Sự kiện này do Hội Mỹ thuật Việt Nam và Hội Văn học Nghệ thuật, Sở Văn hóa – Thể thao Bình Định phối hợp tổ chức.

Triển lãm sẽ kéo dài đến hết ngày 20/8.

Minh Hoàng
 
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác