Triển lãm mỹ thuật Nam miền Trung-Tây Nguyên

Triển lãm mỹ thuật Nam miền Trung-Tây Nguyên - ảnh 1
Ảnh minh họa. Nguồn: internet
(Cinet)- Ngày 18/8, tại Bảo tàng tỉnh Quảng Nam, Hội Mỹ thuật Việt Nam đã phối hợp với UBND tỉnh tổ chức khai mạc Triển lãm Mỹ thuật Khu vực nam miền trung - Tây Nguyên lần thứ 20, năm 2015.
Triển lãm trưng bày gần 200 tác phẩm được sáng tác từ tháng 6/2014 đến tháng 6/2015 của 185 tác giả là các hội viên Hội Mỹ thuật Việt Nam và Hội Văn học - Nghệ thuật đến từ các tỉnh Khánh Hòa, Phú Yên, Bình Định, Đác Lắk, Gia Lai, Kon Tum, Quảng Ngãi, Quảng Nam và TP Đà Nẵng.
Các tác phẩm với sự thể hiện sự phong phú, đa dạng về đề tài, thể loại cùng nhiều chất liệu như sơn mài, sơn dầu, lụa, acrylic, gỗ, nhôm, sắt, đồng, đá… đã phản ánh những sinh hoạt, hoạt động khá đa dạng của con người, của các dân tộc vùng cao nguyên và miền đồng bằng ven biển; hình ảnh về đời sống tâm linh của người đồng bào dân tộc Tây Nguyên, của người dân vùng biển. Bên cạnh đó, đề tài chủ quyền biển đảo đã được các tác giả khai thác với nhiều góc độ khác nhau, góp phần vào công cuộc bảo vệ Tổ quốc, thể hiện trách nhiệm của người nghệ sĩ trên mặt trận tư tưởng văn hóa.
Nhân dịp này, Ban Tổ chức cũng trao giải Nhất cho tác phẩm “Hiệu ứng cúi” chất liệu tổng hợp của tác giả Nguyễn Văn Huy (Quảng Nam). Giải Nhì cho tác phẩm “Chân dung mẹ Tây Nguyên” chất liệu sơn dầu của tác giả Nguyễn Thị Tú Quyên (Kon Tum). Và giải Ba thuộc về tác phẩm “ Mùa cá chuồn” chất liệu sơn dầu của tác giả Trần Quyết Thắng (Phú Yên) đồng thời trao tặng kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Mỹ thuật Việt Nam cho bốn tập thể và 34 cá nhân xuất sắc.
CN
 
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác