Triển lãm mỹ thuật - nhiếp ảnh mừng Đảng, mừng xuân

Triển lãm mỹ thuật - nhiếp ảnh mừng Đảng, mừng xuân - ảnh 1
Tác phẩm nhiếp ảnh "Tứ phương vô sự" của tác giả Nguyễn Quang Thuyết
Ảnh: internet
(Cinet)- Nhân dịp xuân Ất Mùi 2015 và chào mừng 85 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, ngày 3/2, tại thành phố Huế đã diễn ra khai mạc triển lãm mỹ thuật - nhiếp ảnh giới thiệu các tác phẩm của 28 nghệ sĩ đang sống, công tác tại Thừa Thiên Huế.
Triển lãm do Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật, Hội Mỹ thuật và Hội Nhiếp ảnh Thừa Thiên Huế tổ chức, mang đến cho công chúng yêu nghệ thuật 11 tác phẩm mỹ thuật và 36 tác phẩm nhiếp ảnh. Các tác phẩm thể hiện tình cảm của giới văn nghệ sĩ Thừa Thiên Huế hướng về Đảng quang vinh, góp phần giáo dục lòng yêu nước, phát huy sáng tạo cùng hòa mình vào cuộc sống với những cung bậc cảm xúc mới trong quá trình phấn đấu thực hiện thắng lợi mục tiêu xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam, đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững của đất nước.
Với nội dung phong phú được thể hiện cùng phong cách khác nhau trên nhiều chất liệu, góc độ, các nghệ sĩ đã khắc họa và dành tình cảm thiêng liêng của mình đến Bác Hồ kính yêu - Lãnh tụ thiên tài của dân tộc, đến Đại tướng Võ Nguyên Giáp - Vị Tướng của lòng dân. Đó là những cảm xúc và ấn tượng đặc biệt, là hơi thở, là tiếng nói và nhịp sống, bản sắc riêng của Huế.
Bên cạnh đó, triển lãm cũng đặc biệt đề cập đến mảng đề tài về những đổi thay, phát triển trên quê hương Thừa Thiên - Huế trong thời kỳ đổi mới và hội nhập dưới sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng; về con người, thắng cảnh, di tích và lễ hội trên quê hương…
CN
 
 
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác