Triển lãm mỹ thuật “Sắc màu 6”

Triển lãm mỹ thuật “Sắc màu 6” - ảnh 1
Một số tác phẩm của triển lãm. Ảnh: internet
(Cinet)- Tiếp nối thành công của những kỳ triển lãm cùng tên, ngày 8/12, tại Nhà triển lãm 16 Ngô Quyền, Hà Nội diễn ra triển lãm của nhóm Nữ hoạ sĩ Bắc - Trung - Nam mang tên “Sắc màu”.
Triển lãm giới thiệu khoảng 80 tác phẩm của 15 nữ họa sỹ: Nguyễn Thị Tâm, Đặng Thị Dương, Cao Thị Được, Nguyễn Thuỳ Hương, Huỳnh Phương Đài Trang, Trần Thuỳ Linh, Bùi Mai Hiên, Nguyễn Thị Lan Hương, Trần Thanh Thục, Hà Khanh, Tào Hương, Ngô Hải Yến, Nguyễn Thị Mỵ, Hồ Thị Xuân Thu, Nguyễn Thị Huệ. Những tác phẩm trưng bày lần này được sáng tác trên nhiều loại chất liệu khác nhau như: sơn dầu, sơn mài, acrylic, fabric...; trong đó, tranh sơn dầu chiếm đa số. Mỗi họa phẩm là một lát cắt không gian văn hóa, những chấm phá tinh tế về phong cảnh và con người Việt Nam được thể hiện qua góc nhìn riêng của mỗi tác giả.
Được biết, thành viên của nhóm nữ Hoạ sĩ Sắc màu hầu hết là giảng viên tại các trường đại học Mỹ thuật, đều là hội viên các Hội Mỹ thuật Bắc - Trung - Nam. Sử dụng những chất liệu và bút pháp khác nhau, họ đã tạo nên những tác phẩm đa dạng và nhiều màu sắc như tên của nhóm, nhưng vẫn gắn kết bởi tình yêu đầy đam mê dành cho hội hoạ và vẻ đẹp quê hương.
Loạt triển lãm tên gọi “Sắc màu” không chỉ mang tinh thần giao lưu, kết nối mỹ thuật giữa các nữ hoạ sĩ nhiều vùng miền trong cả nước, mà còn là cơ hội để các tác giả thể hiện quan điểm sáng tác, giới thiệu những góc nhìn riêng về mỹ thuật và cuộc sống tới công chúng từng vùng khác nhau qua từng năm.
CN
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác