Triển lãm mỹ thuật tỉnh Bình Định năm 2015

Triển lãm mỹ thuật tỉnh Bình Định năm 2015 - ảnh 1
Ảnh minh họa. Nguồn: internet
(Cinet)- Ngày 6/9, Hội Văn học nghệ thuật Bình Định đã phối hợp với Sở VHTTDL tỉnh tổ chức khai mạc Triển lãm Mỹ thuật tỉnh Bình Định năm 2015.
Đây là hoạt động chào mừng kỷ niệm 70 năm Cách mạng tháng Tám (19/8/1945-19/8/2015) và Quốc khánh 2/9 (1945-2015).
Triển lãm trưng bày và giới thiệu tới công chúng 70 tác phẩm hội họa, điêu khắc của 40 tác giả là hội viên Hội Mỹ thuật Việt Nam, hội viên Chi hội Mỹ thuật thuộc Hội Văn học nghệ thuật tỉnh Bình Định… Các tác phẩm với đa dạng đề tài, phong phú về chất liệu đã khắc họa một cách chân thực, sinh động cuộc sống bình dị của con người cũng như cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp. Qua đó thể hiện năng lực và sự sáng tạo của các họa sĩ, nhà điêu khắc trong những năm qua đồng thời tìm kiếm, phát hiện những nhân tố mới và góp phần nâng cao thị hiếu thẩm mỹ cho quần chúng.
Trong dịp này, Hội Văn học nghệ thuật tỉnh Bình Định cũng đã trao Giải thưởng Mỹ thuật trẻ triển vọng dành cho các họa sĩ, nhà điêu khắc dưới 35 tuổi có tác phẩm xuất sắc tại Triển lãm. Theo đó, giải Nhất thuộc về tác phẩm “Vũ khúc dân tộc” (điêu khắc gỗ) của tác giả Nguyễn Thế Trường; Giải Nhì thuộc về tác phẩm “Thôn nữ” (sơn mài) của tác giả Võ Thái Nhân; Giải Ba trao cho tác phẩm “Ranh giới” (sơn dầu) của tác giả Nguyễn Thanh Phước. Còn lại là 03 giải Khuyến khích.
Được biết, năm 1990, tại Bình Định đã diễn ra Triển lãm Mỹ thuật Bình Định lần thứ nhất, thực chất là cuộc trưng bày tranh ra mắt Chi hội Mỹ thuật Việt Nam tại Bình Định. Như vậy, sau 25 năm, Triển lãm Mỹ thuật Bình Định lần thứ 2 năm 2015 được xem là sự kiện nhằm tổng kết, đánh giá quá trình phát triển của Chi hội Mỹ thuật Việt Nam tại Bình Định.
Triển lãm diễn ra đến hết ngày 10/9.
CN
  

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác