Triển lãm mỹ thuật tỉnh Quảng Nam lần II năm 2015

Triển lãm mỹ thuật tỉnh Quảng Nam lần II năm 2015 - ảnh 1
Khách tham quan triển lãm. Ảnh: internet
(Cinet)- Tiếp theo thành công của Triển lãm mỹ thuật tỉnh Quảng Nam lần thứ I, ngày 24/3, Sở VHTTDL Quảng Nam đã tổ chức Triển lãm mỹ thuật tỉnh Quảng Nam lần thứ II năm 2015.
Triển lãm mỹ thuật tỉnh Quảng Nam lần thứ II năm 2015 là hoạt động văn hóa nghệ thuật quy mô nhằm chào mừng kỷ niệm 40 năm Ngày giải phóng tỉnh Quảng Nam đồng thời giới thiệu các tác phẩm mới của các hoạ sĩ, nhà điêu khắc đến với công chúng, góp phần phục vụ nhu cầu hưởng thụ văn hóa nghệ thuật của quần chúng nhân dân trong tỉnh.
Triển lãm trưng bày 124 tác phẩm của 74 tác giả đến từ các tỉnh, thành: Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Đồng Nai, TP.Hồ Chí Minh và Quảng Nam. Các tác phẩm tại triển lãm khá phong phú về đề tài, đa dạng về chất liệu và hình thức thể hiện như: sơn dầu, sơn mài, lụa, arceylic, gỗ, nhôm, sắt, đồ họa, nghệ thuật sắp đặt…đã tạo nên một bức tranh toàn diện về vùng đất và con người Quảng Nam, như Quảng Nam trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, trong thời kỳ đổi mới, công nghiệp hóa - hiện đại hóa và hội nhập quốc tế; văn hóa truyền thống, lễ hội dân tộc miền núi; những vấn đề của đời sống xã hội…
Nhân dịp này, Ban Tổ chức cũng đã xét chọn và trao giải cho các tác giả, gồm 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba và 6 giải khuyến khích. Trong đó, giải nhất thuộc về tác giả Lê Đình Chinh với tác phẩm sơn mài “Hội chòi nơi xứ Quảng”.
Triển lãm sẽ diễn ra đến hết ngày 29/3 tại Bảo tàng Quảng Nam.
CN
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác