Triển lãm mỹ thuật trẻ Việt Nam 2013: “Năng lượng Cố đô”

(Cinet)- Từ ngày 13/3 đến 19/3 tại Huế sẽ diễn ra triển lãm mỹ thuật trẻ Việt Nam lần thứ hai với chủ đề “Năng lượng Cố đô”.

Họp báo giới thiệu triển lãm (ảnh: NetCoDo).Họp báo giới thiệu triển lãm (ảnh: NetCoDo).

Triển lãm Mỹ thuật trẻ Việt Nam sẽ có sự góp mặt của 55 họa sĩ đến từ 17 tỉnh, thành trong cả nước (Hà Nội, Hải Phòng, Ninh Bình, Thái Bình, Tuyên Quang, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Bình Định, Khánh Hòa, Kon Tum, Daklak, Tp Hồ Chí Minh). Bên cạnh đó là các học giả, nhà nghiên cứu, nghệ sĩ tên tuổi của Việt Nam cũng sẽ đến để tham dự trong triển lãm lần này.

Triển lãm quy tụ 06 loại hình nghệ thuật, bao gồm: 36 tác phẩm tranh, 10 tác phẩm nghệ thuật sắp đặt, 04 tác phẩm Video Arts, 02 tác phẩm nghệ thuật trình diễn, 01 tác phẩm điêu khắc, 02 tác phẩm ảnh ý niệm cùng phản ánh nhiều chủ đề khác nhau qua từng cái nhìn riêng của mỗi tác giả.

Trong khuôn khổ của triển lãm còn có các hoạt động ý nghĩa khác như hội thảo về nền nghệ thuật mới của Việt Nam trên đà phát triển, tham quan các điểm di tích ở Huế, trao học bổng cho trẻ em nghèo và sáng tác dã ngoại tại phá Tam Giang.

Triển lãm là cơ hội để tiếp tục mở ra những chương mới cho nền mỹ thuật trẻ Việt Nam trong tương lai và dần hướng đến mục đích là sẽ có Triển lãm mỹ thuật trẻ Việt Nam được diễn ra hai năm/một lần. Đây có thể xem là dự án triển lãm quy mô bậc nhất dành cho các nghệ sĩ trẻ Việt Nam trong năm 2013.

T.H

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác